Khen thưởng tài xế taxi Tiên Sa trả lại tài sản giá trị cho khách
Ngày 23-1, UBND phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, tổ chức trao Giấy khen và phần thưởng cho 2 lái xe taxi là anh Võ Chí Công và anh Nguyễn Hữu Sơn thuộc Hãng Taxi Tiên Sa Đà Nẵng - Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng vì có hành động đẹp khi trả lại giấy tờ tuỳ thân và số tiền lớn cho khách.

 UBND phường Khuê Trung trao Giấy khen cho anh Võ Chí Công và anh Nguyễn Hữu Sơn

 

Cũng trong dịp này, Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng - Taxi Tiên Sa cũng thưởng nóng mỗi lái xe 1 triệu đồng.

 

Trước đó, vào sáng 22-1, lái xe Nguyễn Hữu Sơn, S653, điều khiển xe taxi Tiên Sa 43A-161.13, khi giao ca đã phát hiện trên xe taxi trên có chiếc ví, bên trong có giấy tờ tuỳ thân mang tên Trần Quang Phú cùng số tiền lớn nên mang giao nộp cho Công ty nhờ tìm người trả lại. Cũng trong sáng cùng ngày, lái xe Võ Chí Công, S610, điều khiển xe taxi Tiên Sa số 43A-205.30 trong lúc dọn xe để bàn giao ca thì phát hiện chiếc ví, bên trong có giấy tờ của ông Kang Duk Gu (quốc tịch Hàn Quốc) và một số tiền của Hàn Quốc (won) nên mang đến giao nộp cho Công ty.

 

Sau khi nhận được tài sản của hai lái xe, đại diện Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng - Taxi Tiên Sa mang 2 chiếc ví cùng số tiền nói trên đến Công an phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, để nhờ tìm người trả lại. Đồng thời, công ty đã đưa thông tin lên fanpage Taxi Tiên Sa để nhờ cộng đồng chia sẻ tìm người trả lại tài sản.

 

Số tiền và giấy tờ do 2 hành khách là anh Trần Quang Phú và ông Kang Duk Gu đánh rơi trên xe taxi của Hãng Taxi Tiên Sa được giao nộp cho Công an phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ

 

Chiều 22-1, anh Trần Quang Phú (37 tuổi, trú tại 161 Phan Bội Châu, phường Thống Nhất, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), một trong 2 hành khách đánh rơi tài sản trên xe taxi của Hãng Taxi Tiên Sa đã đến Công an phường Khuê Trung để nhận lại tài sản. Cảm kích trước lòng tốt của lái xe taxi Tiên Sa, anh Trần Quang Phú đã tặng anh Nguyễn Hữu Sơn (lái xe) 1 triệu đồng.

 

Ông Nguyễn Văn Hiền, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng - Taxi Tiên Sa cho biết, Công ty đã biểu dương tinh thần trung thực và lòng tốt của hai lái xe nói trên. Mặc dù cả hai lái xe điều kiện gia đình khó khăn nhưng khi nhặt được khoản tiền lớn đã mang trả lại cho khách đánh rơi. Riêng đối với anh Võ Chí Công thì đây là lần thứ 2 anh này trả lại khoản tiền lớn cho khách bị đánh rơi trên xe.

 

QUỲNH ĐAN​​

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT