Chính thức vận hành hệ thống kết nối không dây (Wifi) Đà Nẵng
Theo tin từ Sở Thông tin Truyền thông thành phố Đà Nẵng, ngày 10-7 hệ thống kết nối không dây (Wifi) của thành phố sẽ được vận hành chính thức sau hơn một năm thử nghiệm. Việc vận hành chính thức sẽ hạn chế tối đa những sự cố liên quan đến chất lượng truy cập của mạng Wifi Đà Nẵng, giúp người dân, du khách có thể kết nối internet ổn định, xuyên suốt.

Việc cải thiện chất lượng và phủ sóng Wifi rộng rãi tại các điểm công cộng trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ góp phần đẩy mạnh tiến trình hoàn thiện hạ tầng CNTT – TT của thành phố, giúp người dân dễ dàng tiếp cận các dịch vụ cung cấp thông tin, cung cấp dịch vụ Công trực tuyến của Chính quyền TP; các sở, ngành; UBND quận, huyện, phường, xã, góp phần nâng cao khả năng thích ứng với các phương thức làm việc và phục vụ của Chính quyền điện tử TP Đà Nẵng trong tương lai.

Mạng wifi Đà Nẵng miễn phí hỗ trợ du khách tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng mọi lúc, mọi nơi.

 Hiện nay, người dân có thể truy cập và sử dụng vào các trang/cổng thông tin, dịch vụ công trực tuyến của TP thì sẽ không bị giới hạn băng thông và thời gian truy cập. Tuy nhiên, nếu truy cập ra mạng Internet thì người sử dụng sẽ bị hạn chế trong thời gian 20 phút/lần truy cập nhưng không giới hạn số lần truy cập. Một số dịch vụ công trực tuyến để người dân, du khách tiếp cận, sử dụng: Cổng thông tin điện tử thành phố, 60 website cơ quan quản lý nhà nước; 135 dịch vụ công trực tuyến; các cổng thông tin du lịch, cổng thông tin dịch vụ hành chính công; đăng ký kinh doanh trực tuyến; đăng ký lưu trú trực tuyến…
 
 Riêng cán bộ, công chức và các cơ quan nhà nước, thông qua hệ thống kết nối không dây, sẽ sử dụng chung được các ứng dụng phần mềm nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật như: hệ thống thư điện tử, phần mềm quản lý công việc, văn bản và điều hành trên mạng, các cơ sở dữ liệu công chức, cơ sở dữ liệu dân cư…
 
 Được biết, trong thời gian thử nghiệm, mạng Wifi miễn phí đã được nhiều người dân và khách du lịch sử dụng, có thời điểm ước tính từ 1000 – 1200 người truy cập cùng lúc, mỗi ngày có khoảng 20.000 lượt truy cập thành công.  

BẢO HÂN
 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác