Phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các đối tác Thụy Điển và Đà Nẵng
Đăng ngày 15-05-2024 17:07, Lượt xem: 22

Trưa 15-5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường chủ trì buổi tiếp Đoàn công tác Bộ Cơ sở hạ tầng và Nhà ở Thụy Điển do Bộ trưởng Andreas Carlson làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Cùng dự có Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Ann Mawe.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường phát biểu tại buổi tiếp đoàn

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường chào mừng Bộ trưởng Andreas Carlson, phái đoàn Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam và các doanh nghiệp Thụy Điển đến Đà Nẵng; đồng thời thông tin về tình hình kinh tế – xã hội, định hướng phát triển của thành phố Đà Nẵng.

Thời gian qua, Đà Nẵng đã mở rộng quan hệ hợp tác với 48 địa phương của 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.  Trong đó, thành phố đã nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam trong kết nối, hợp tác với Chính phủ và các địa phương của Thụy Điển đối với một số lĩnh vực.

Năm 2024 kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Điển, Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn Bộ trưởng Andreas Carlson làm cầu nối giúp phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các đối tác Thụy Điển và thành phố Đà Nẵng, đặc biệt trong các lĩnh vực: du lịch, môi trường và phát triển cơ sở hạ tầng; giúp quảng bá, vận động các nhà đầu tư Thụy Điển đến khảo sát môi trường đầu tư và tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh tại Đà Nẵng. Đồng thời, khẳng định chính quyền thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Thụy Điển đầu tư, kinh doanh tại Đà Nẵng.


Bộ trưởng Andreas Carlson chia sẻ tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng

Bộ trưởng Andreas Carlson chia sẻ, năm 2024 kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Điển chính là cơ hội để hai quốc gia mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực.

Đối với những lĩnh vực mà lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đề cập, Bộ trưởng Andreas Carlson cho rằng hai bên có thể trao đổi, tìm hiểu, hợp tác sâu rộng hơn, nhất là các sáng kiến liên quan đến thành phố thông minh; dự án về hạ tầng cơ sở quan trọng, thiết yếu; chuyển đổi xanh, các dự án liên quan đến cảng biển, sân bay, giao thông đô thị;...

Theo Bộ trưởng, Thụy Điển hiện là một trong những đất nước đứng đầu về phát triển cơ sở hạ tầng thông minh, phát triển bền vững, luôn tạo ra môi trường đáng sống và dễ thích nghi. Và Bộ trưởng nhìn thấy tiềm năng mạnh mẽ của Đà Nẵng để hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực này.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Andreas Carlson

Chuyến thăm lần này đến Đà Nẵng cũng là dịp để các doanh nghiệp Thụy Điển tìm hiểu thêm cơ hội hợp tác mới. Bộ trưởng Andreas hy vọng sự hợp tác giữa Thụy Điển và Đà Nẵng sẽ đạt được những mục tiêu chung, góp phần thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam - Thụy Điển.

THANH THẢO

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác