Phố phường trước thời khắc giao thừa
Đăng ngày 09-02-2024 22:38, Lượt xem: 64

21 giờ, Đà Nẵng 22 độ. Trời chuyển lạnh đột ngột trong ngày cuối cùng của năm Quý Mão vẫn không ngăn được bước chân người dân đổ về khu vực hai bờ sông Hàn đón giao thừa. Trong khi đó, những con đường hàng ngày vốn đông đúc, náo nhiệt thì hôm nay bình yên, vắng vẻ hơn. Hòa trong dòng người nô nức chờ đón khoảnh khắc giao thừa, đâu đó vẫn có người dân vẫn tiếp tục mưu sinh vào ngày cuối năm với hy vọng sẽ bán được nhiều hàng để có thêm thu nhập cải thiện cuộc sống.


Cầu Rồng - một trong những biểu tượng của thành phố đẹp lung linh trước thời khắc chuyển giao năm cũ, năm mới.

Nơi người dân và du khách tập trung đông nhất vẫn là hai đầu cầu Rồng - nơi có nhiều linh vật rồng đủ loại được trang trí bắt mắt. Đây cũng là khu vực xem rõ nhất pháo hoa lúc 0 giờ được bắn trên vỉa hè sát sông Hàn, 1 trong 3 điểm bắn pháo hoa giao thừa tại Đà Nẵng năm nay.


Không khí nhộn nhịp tại khu vực đường hoa ở đầu cầu Rồng. Nhiều người dân và du khách chọn đến đường hoa du xuân và chào đón năm mới.

Không chỉ người dân, nhiều du khách Hàn Quốc, Trung Quốc,... cũng đến đây thưởng ngoạn khoảnh khắc trời đất giao hòa.


Những chậu hoa cuối cùng đang "chờ" chủ nhân


Các công nhân vệ sinh thầm lặng, miệt mài làm việc để thành phố sạch đẹp trong thời khắc giao thừa và cả sáng ngày đầu năm mới.


Hòa trong dòng người nô nức chờ đón khoảnh khắc giao thừa, đâu đó vẫn có người dân vẫn tiếp tục mưu sinh vào ngày cuối năm với hy vọng sẽ bán được nhiều hàng để có thêm thu nhập cải thiện cuộc sống.


Càng về khuya, không khí càng tĩnh lặng. Những con đường ngõ phố thường ngày vốn tấp nập, đông đúc thì nay cũng trở nên vắng vẻ, yên bình trong ngày 30 Tết.

MAI QUANG - THỦY THANH - THANH THẢO

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác