Những kỳ vọng từ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023
Đăng ngày 03-06-2023 16:07, Lượt xem: 335

Sau 3 năm tạm ngưng do dịch bệnh COVID-19, năm nay, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 được tổ chức trở lại cùng với 28 sự kiện, hoạt động đồng hành xuyên suốt hơn 1 tháng được kỳ vọng sẽ là "cú hích" giúp du lịch của thành phố phát triển hơn nữa. Cổng Thông tin điện tử có buổi trao đổi với Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến về công tác chuẩn bị và những kỳ vọng của thành phố từ DIFF 2023.

PV: Thưa Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến, sau 3 năm trở lại, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 chắc chắn sẽ là một sự kiện được du khách, người dân mong chờ. Phó Chủ tịch chia sẻ thêm về công tác chuẩn bị của thành phố cho Lễ hội năm nay?

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến: Công tác chuẩn bị cho DIFF 2023 được thực hiện theo kế hoạch mà UBND thành phố đã ban hành. Đối với khán đài và sân khấu cho các đêm trình diễn, Tập đoàn Sun Group - đơn vị được UBND thành phố giao thực hiện đã chuẩn bị rất chu đáo. Tại bãi bắn, pháo đã được tập kết và chuẩn bị sẵn sàng. Ban giám khảo và tất cả các quy chế, quy định hoạt động của Ban giám khảo cũng đã được lên kế hoạch.

Về phương án phân luồng giao thông và an ninh trật tự, Công An thành phố đã huy động lực lượng lớn cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị Trung ương đóng trong khu vực đã giúp thành phố có một phương án rất kỹ lưỡng từ khâu đảm bảo an ninh vòng ngoài cho tới vòng trong. Bên cạnh đó là sự phối hợp của công an thành phố cũng như bộ đội biên phòng trong công tác ứng phó đường biển.


Công An thành phố đã huy động lực lượng lớn cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị Trung ương đóng trong khu vực đã giúp thành phố có một phương án rất kỹ lưỡng từ khâu đảm bảo an ninh vòng ngoài cho tới vòng trong

Sở Y tế cũng bố trí các xe cấp cứu, sẵn sàng nhiệm vụ cho từng đêm trình diễn. Các sở, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị cũng chủ động lên kế hoạch cụ thể và thống nhất để chúng ta có thể bắt đầu một mùa DIFF hoành tráng, mãn nhãn thu hút người xem và bảo đảm an toàn.

Với những đòi hỏi như vậy, đồng loạt các đơn vị, các thành viên trong Ban tổ chức phải làm việc hết mình với cường độ cao để có thể hoàn thành được yêu cầu đề ra.

Năm 2023, sau 3 năm lễ hội pháo hoa quốc tế mới quay lại, thực sự đây là một cố gắng rất lớn của thành phố. Song song đó, sự đồng hành và hỗ trợ của các doanh nghiệp, trong đó có Sun Group cũng góp phần quan trọng giúp Đà Nẵng có thể tổ chức DIFF 2023.


DIFF 2023 được kỳ vọng sẽ là "cú hích" giúp cho du lịch của thành phố phát triển hơn nữa

PV: Lễ hội pháo hoa sẽ đón lượng khách lớn như thế nào? Đà Nẵng đã có những kịch bản ra sao để đáp ứng nhu cầu của lượng khách tăng cao?

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến: Đây là lần thứ 11 Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, năm nay chúng tôi mong muốn đón được 1,5 triệu lượt khách. Con số này hoàn toàn nằm trong khả năng đáp ứng của thành phố từ cơ sở vật chất, con người, các điểm vui chơi, ẩm thực cho nhu cầu của lượng khách đến xem pháo hoa cũng như tham quan các điểm du lịch khác.

Ngoài những đêm trình diễn pháo hoa, chúng tôi có 28 sự kiện đồng hành trải dài trong hơn một tháng diễn ra DIFF. Đó cũng là cơ sở để thu hút khách du lịch đến và ở lại với thành phố sông Hàn lâu hơn, nhiều hơn và nhiều trải nghiệm thú vị.

PV: Thưa Phó Chủ tịch, bà đánh giá như thế nào về sự đồng hành của doanh nghiệp với thành phố trong công tác phát triển du lịch?

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến: Đà Nẵng là thành phố du lịch. Nếu không có các doanh nghiệp thành phố sẽ không có những điểm du lịch cũng như hạ tầng cơ sở hiện đại để thu hút du khách. Các doanh nghiệp luôn luôn đồng hành với thành phố và sự đóng góp của các doanh nghiệp là rất lớn.


Đà Nẵng tổ chức 28 sự kiện đồng hành cùng DIFF 2023

Đặc biệt với DIFF, khi muốn tổ chức trở lại vào năm 2023 sau rất nhiều khó khăn về đại dịch cũng như khó khăn về kinh tế, chúng tôi thực sự trăn trở và cũng đã nhiều lần nhờ các doanh nghiệp hỗ trợ. Thành phố rất vui mừng khi Sun Group đã luôn đồng hành, chia sẻ để thành phố tổ chức DIFF 2023.

PV: Phó Chủ tịch kỳ vọng như thế nào về bức tranh chung của du lịch Đà Nẵng trong mùa hè này?

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến: Chúng tôi có rất nhiều hoạt động để đẩy mạnh du lịch thành phố như: các chương trình lễ hội và sự kiện. Vừa qua, chúng tôi đã tổ chức rất thành công Liên hoan phim châu Á. Các điểm vui chơi cũng ngày một nhiều hơn. Và bây giờ, DIFF có thể nói là một cú hích nữa để giúp du lịch của thành phố quay trở lại thời kỳ hoàng kim trước đó. Những năm 2018 - 2019 có thể nói là đỉnh điểm của lượng khách du lịch đến với Đà Nẵng.

DIFF kéo dài hơn một tháng và với lượng đặt phòng trong giai đoạn này, chúng tôi tin tưởng rằng, DIFF 2023 sẽ thật sự là "cú hích" giúp cho du lịch của thành phố phát triển hơn nữa.

PV: Cảm ơn những chia sẻ của Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến.

THANH NGUYÊN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác