Tập đoàn Mitsubishi quan tâm đến cơ hội đầu tư vào Đà Nẵng
Đăng ngày 31-03-2023 14:17, Lượt xem: 187

Sáng 31-3, nhân chuyến công tác đến Nhật Bản, Đoàn công tác thành phố đến thăm và làm việc với một trong những Tập đoàn lớn nhất tại Nhật Bản – Mitsubishi Corporation. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Tetsu Funayama - Phó Chủ tịch Tập đoàn, phụ trách chức năng, phát triển dự án mới tập đoàn - Tổng giám đốc chi nhánh Kansai.


Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chia sẻ, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đến Nhật nhằm thu hút đầu tư vào một số lĩnh vực trọng điểm: du lịch, công nghệ thông tin, công nghệ cao, cảng Liên Chiểu, hạ tầng khu công nghiệp. Hiện thành phố đang tìm kiếm, mời gọi doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư hạ tầng khu công nghiệp dành riêng cho các nhà đầu tư Nhật.

Phát biểu đáp từ, ông Tetsu Funayama vui mừng chào đón và cho biết bản thân có quan hệ với nhiều doanh nghiệp thông qua Phòng Thương mại Kansai. Do vậy, ông đề xuất thành phố gửi tài liệu quảng bá về môi trường và cơ hội đầu tư của Đà Nẵng để ông làm việc với Phòng Thương mại và Liên đoàn kinh tế vùng Kansai tổ chức hội thảo trong lĩnh vực du lịch và chuyển đổi số. Qua đó không chỉ kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Đà Nẵng mà còn thúc đẩy đầu tư của Đà Nẵng vào Nhật Bản.  

Ông Tetsu Funayama nhận định, quan hệ kinh tế giữa 2 nước sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin và đào tạo nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đồng thời mong muốn thành phố Đà Nẵng mở rộng thêm quan hệ hữu nghị với các địa phương khác của Nhật.

Để đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư tại Nhật, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh giao Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng chủ trì, phối hợp Tập đoàn Mitsubishi tổ chức hội thảo trực tuyến để giới thiệu tiềm năng và cơ hội đầu tư của thành phố nói chung và các Khu công nghiệp, Khu công nghệ cao Đà Nẵng nói riêng đối với các doanh nghiệp vùng Kansai và Liên đoàn kinh tế vùng Kansai, đồng thời đề nghị tổ chức các đoàn doanh nghiệp Nhật đến Đà Nẵng khảo sát đầu tư.   


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tặng quà lưu niệm cho Tổng giám đốc chi nhánh Kansai Tetsu Funayama

Mitsubishi Corporation (MC) là một doanh nghiệp kinh doanh tổng hợp toàn cầu, phát triển và vận hành các doanh nghiệp dựa trên hệ thống văn phòng và công ty con tại khoảng 90 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới, cũng như mạng lưới toàn cầu gồm khoảng 1.700 công ty thuộc tập đoàn.

Tập đoàn có 10 nhóm kinh doanh hoạt động trên hầu hết mọi ngành: khí đốt tự nhiên, vật liệu công nghiệp, giải pháp dầu mỏ & hóa chất, tài nguyên khoáng sản, cơ sở hạ tầng công nghiệp, ô tô & di động, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp tiêu dùng, giải pháp năng lượng và phát triển đô thị. Thông qua 10 nhóm kinh doanh này, các hoạt động hiện tại của Tập đoàn đã được mở rộng và vượt xa các hoạt động thương mại truyền thống, bao gồm phát triển dự án, sản xuất và vận hành sản xuất, hợp tác với nhiều đối tác đáng tin cậy trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Mitsubishi đã tham gia nhiều dự án tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bình Dương…

ĐOÀN CÔNG TÁC

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác