Cử tri phường Khuê Trung kiến nghị nhiều vấn đề an sinh xã hội
Đăng ngày 17-06-2022 20:45

Sáng 17-6, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết cùng các đại biểu HĐND thành phố: Phó Trưởng ban Đô thị Đinh Vui, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Trần Tuấn Lợi, Phó Bí thư Thành Đoàn Nguyễn Thị Anh Thảo tiếp xúc cử tri phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ) để chuẩn bị kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND thành phố Trần Tuấn Lợi đã thông tin về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2022; kết quả hoạt động của HĐND, Thường trực và các Ban HĐND; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của các cử tri trong các kỳ họp trước, cũng như dự kiến các nội dung chính tại Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới.

Nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Quốc Việt (tổ 60) cho biết, hiện khu dân cư 21 có khoảng 400 hộ dân đang sinh sống nhưng lại thiếu nhà sinh hoạt cộng đồng, không có chỗ để người dân có thể tổ chức các buổi hội họp, giao lưu văn hoá – nghệ thuật. Ngoài ra, khu vực đoạn đường xung quanh Nhà máy thuốc lá cây xanh rụng lá nhiều, gây mất mỹ quan trên các tuyến đường.


Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

“Do đó, tôi mong muốn thành phố quan tâm, đầu tư xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng cho người dân trong khu vực dân cư, đồng thời có phương án cắt tỉa cây xanh tại các tuyến đường xung quanh nhà máy thuốc lá để đảm bảo an toàn, mỹ quan đô thị”, ông Việt nói.

Cử tri Nguyễn Hữu Trọng, công an Phường Khuê Trung kiến nghị, hiện, trụ sở Công an phường Khuê Trung diện tích nhỏ, cơ sở vật chất, nơi ăn, chỗ nghỉ để đáp ứng yêu cầu trực ban và sinh hoạt hằng ngày của Công an phường còn nhiều khó khăn. Do đó, thành phố cần quan tâm, cải tạo, đầu tư cơ sở vật chất và phương tiện tuần tra để lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, tại buổi tiếp xúc, các cử tri cũng kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến hoạt động của cán bộ không chuyên trách xã, phường; thông tin liên quan đến kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty CP Việt Á; việc đưa môn Lịch sử trở thành môn học bắt buộc; một số bệnh viện thiếu thuốc, thiếu vật tư y tế nhưng không dám đấu thầu mua sắm; việc lấn chiếm lòng, lề đường; thả rông gia súc; tình trạng ô nhiễm tại các khu đất trống;…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Lương Nguyễn Minh Triết ghi nhận 10 ý kiến phát biểu đầy tâm huyết của cử tri phường, đồng thời khẳng định lãnh đạo thành phố luôn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của cử tri, nhân dân.


Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Đối với kiến nghị của cử tri về vấn đề vệ sinh môi trường, chăm sóc, cắt tỉa cây xanh đô thị, Phó Bí thư Thường trực cho biết, tại Kỳ họp HĐND giữa năm, các đại biểu sẽ chất vấn, yêu cầu Công ty CP Môi trường Đô thị thành phố đề ra quy trình chăm sóc, cắt tỉa cây xanh, đổi mới phương thức thu gom rác phù hợp.

Liên quan đến chế độ chính sách cho cán bộ không chuyên trách xã phường, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ cho biết, thành phố đang tiếp tục kiến nghị với Trung ương cho phép thành phố được chủ động trong chi trả lương, phụ cấp cho cho cán bộ không chuyên trách xã phường.

Về đảm bảo cung ứng thuốc y tế, vật tư y tế, Phó Bí thư Thường trực khẳng định, thành phố sẽ có phương án xử lý phù hợp, ko để người dân chịu ảnh hưởng trong quá trình đấu thầu vật tư y tế, dẫn đến tình trạng khan hiếm thuốn men.

Về thông tin liên quan đến kít xét nghiệm COVID-19 của Công ty CP Việt Á, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết cho rằng, chủ trương của Đảng là làm đến nơi, nghiêm túc. Đối với Đà Nẵng, hiện các cơ quan chức năng đang thanh tra, điều tra, nếu có sai phạm liên quan sẽ kiên quyết xử lý theo quy định pháp luật.

Đối với các vấn đề xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng, thả rông gia súc, ô nhiễm môi trường tại các khu đất trống, quản lý trật tự đô thị, nâng cấp trụ sở công an phường, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp thu các kiến nghị của cử tri, rà soát, xử lý cụ thể từng nội dung.

THỦY THANH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT