Hàng ngàn người dân và du khách thưởng thức cầu Rồng phun lửa, phun nước
Đăng ngày 30-04-2022 22:49

Tối 30-4, hàng ngàn người dân và du khách đổ về khu vực cầu Rồng và công viên dưới chân cầu để xem cầu Rồng phun lửa, phun nước.


Tối 30-4, cầu Rồng trình diễn phun nước, phun lửa phục vụ người dân và du khách.


Từ 20h, người dân và du khách đã đứng chật kín trên cầu chờ xem những màn trình diễn phun nước, phun lửa.


Đúng 21h, cầu Rồng trình diễn những đợt phun lửa đầu tiên trong sự hào hứng, thích thú của hàng ngàn người dân và du khách. Rất nhiều người dân và du khách ồ lên thích thú khi chứng kiến cảnh con rồng thép khổng lồ phun ra từng ngọn lửa lớn và phun nước.


Đưa vợ và hai con lên cầu chờ xem rồng phun nước, phun lửa, anh Nguyễn Văn Linh (33 tuổi, du khách đến từ tỉnh Thanh Hóa) cho biết cả gia đình anh vừa vào Đà Nẵng sáng nay. Khi chiều gia đình anh đi tham quan chùa Linh Ứng và tối nay đưa các con đến xem cầu Rồng. "Đây là lần đầu tiên gia đình mình tận mắt xem cầu Rồng phun nước, phun lửa. Đà Nẵng hôm nay quá đông, quá vui", anh Linh hào hứng chia sẻ.


Du khách Valia Gokoyan Kazhoyan (quốc tịch Armenia, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội) thích thú dùng điện thoại ghi lại những khoảng khắc cầu Rồng phun lửa, phun nước. Bà chia sẻ: "Hôm nay, tôi đến đây để xem Cầu Rồng, thật sự rất đẹp. Đà Nẵng một thành phố xinh đẹp và quyến rũ".


Dù đã quen với hình ảnh cầu Rồng phun lửa, phun nước song rất đông người dân thành phố cũng rủ nhau lên cầu, hòa chung niềm vui với du khách trong những ngày nghỉ lễ. Chị Trần Thanh Mai (35 tuổi, người dân thành phố) tâm sự: "Rất lâu rồi thành phố mới nhộn nhịp, đông khách du lịch như thế. Hôm qua đến chừ gia đình mình đi mấy điểm du lịch đều thấy rất đông. Hy vọng sau đại dịch, du lịch thành phố sẽ phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn, có nhiều sản phẩm du lịch mới để phục vụ người dân và du khách".

Cùng các bạn từ Hà Nội vào Đà Nẵng tham quan, du lịch trong dịp lễ 30-4, bạn Nguyễn Thị Cúc Phương (17 tuổi, du khách từ Hà Nội) chia sẻ, nhóm các bạn đã xem chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Công viên APEC rồi mới rủ nhau lên cầu Rồng. Cúc Phương thích thú nói: "Trước giờ tụi mình chỉ xem cầu Rồng phun nước, phun lửa qua phim, ảnh nên bây giờ rất nôn nao để được xem trực tiếp".

HỒNG QUÂN - THANH NGUYÊN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT