Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh thăm doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam
Đăng ngày 11-10-2021 15:23

Chính quyền thành phố luôn quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp ổn định và phát triển, nhất là trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh như hiện nay. Đây là khẳng định của Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh khi đến thăm và chúc mừng một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố sáng 11-10, nhân dịp kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh thăm và tặng hoa chúc mừng Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group)

Đến thăm Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group), Chủ tịch Lê Trung Chinh nhìn nhận, Sun Group là một trong những đơn vị đến đầu tư sớm và có hiệu quả tại Đà Nẵng, đóng góp lớn vào sự phát triển chung của thành phố trong những năm qua; đặc biệt, trong giai đoạn khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tập đoàn đã luôn đồng hành, chia sẻ cùng thành phố, tài trợ những phần quà, hỗ trợ kịp thời cho những gia đình khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

“Thay mặt lãnh đạo UBND thành phố, tôi xin trân trọng cảm ơn những hỗ trợ quý báu của Sun Group trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn vừa qua. Về phía thành phố, trên tinh thần hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp như đã khẳng định tại buổi đối thoại vừa qua, các sở, ban ngành chức năng sẽ tiếp tục tập trung tháo gỡ những vướng mắc, tạo điều kiện tốt nhất cho tập đoàn ổn định và phát triển trong thời gian đến”, Chủ tịch Lê Trung Chinh khẳng định.

Bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền thành phố đối với công ty từ những ngày đầu tiên thành lập tại Đà Nẵng đến nay, đại diện lãnh đạo Sun Group cho biết, tập đoàn luôn nhất quán quan điểm “sự phát triển của tập đoàn gắn liền với sự phát triển của địa phương, đồng thời luôn đặt mục tiêu, định hướng phát triển của địa phương trong chiến lược phát triển của tập đoàn”. Tính riêng trong năm 2021, tổng vốn giải ngân thực tế cho các hạng mục đầu tư xây dựng cơ bản tại Đà Nẵng khoảng 2.500 tỷ đồng, dự kiến năm 2022 sẽ tăng gấp đôi.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh thăm và tặng hoa chúc mừng Công ty CP cao su Đà Nẵng (DRC)

Tại Công ty CP cao su Đà Nẵng (DRC), thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch Lê Trung Chinh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, công nhân viên công ty và gia đình nhân ngày Doanh nhân Việt Nam; đồng thời khẳng định, sự phát triển của thành phố những năm qua có sự đóng góp lớn của cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có Công ty CP cao su Đà Nẵng. “Trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều công ty phải đóng cửa, bằng sự chủ động, quyết tâm, công ty DRC vẫn nỗ lực duy trì sản xuất, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động. Điều này rất đáng quý và đáng ghi nhận”, Chủ tịch UBND thành phố đánh giá.

Khẳng định thành phố sẽ tiếp tục ưu tiên nguồn vaccine để tiêm cho lực lượng công nhân, người lao động, nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phục hồi và đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, Chủ tịch Lê Trung Chinh mong muốn công ty DRC tiếp tục chủ động, sáng tạo để vượt qua khó khăn, đẩy mạnh phát triển công ty, đóng góp vào sự ổn định, phát triển chung của thành phố.

Nhờ nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, 6 tháng đầu năm 2021, Công ty CP cao su Đà Nẵng đã đóng góp vào ngân sách thành phố gần 150 tỷ đồng, với mức thu nhập bình quân của người lao động khoảng 4,5 triệu đồng/tháng; phấn đấu hoàn thành mục tiêu nộp ngân sách năm 2021 khoảng 200 tỷ.

Thăm Công ty TNHH Universal Alloy Corporation (UAC) Việt Nam, Chủ tịch Lê Trung Chinh đánh giá, công ty UAC là một trong những doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, tổ chức hiệu quả chủ trương “3 tại chỗ” để duy trì hoạt động sản xuất trong giai đoạn thành phố thực hiện gãn cách xã hội. Đặc biệt, sự chủ động, nỗ lực của công ty đã giúp Đà Nẵng có được một lượng vaccine quý giá để tiêm cho nhân viên công ty nói riêng, người lao động tại khu công nghệ cao nói chung.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh thăm và tặng hoa chúc mừng Công ty TNHH Universal Alloy Corporation (UAC) Việt Nam

“Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi xin trân trọng cảm ơn những đóng góp, chia sẻ của công ty UAC đối với Đà Nẵng thời gian qua. Chính quyền thành phố cam kết hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất, cũng như tập trung tháo gỡ những vướng mắc để công ty tiếp tục phát triển lớn mạnh trong thời gian đến”, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh thăm nhà máy sản xuất Công ty TNHH Universal Alloy Corporation (UAC) Việt Nam

Theo đại điện công ty UAC, dù gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua, công ty vẫn tuyển dụng thêm 300 nhân viên, nhiều kỹ sư trẻ được công ty đào tạo nâng cao chuyên môn, tay nghề. Định hướng trong thời gian đến, công ty tiếp tục phối hợp, liên kết với các trường đại học để thu hút nhân lực, định hướng nghề nghiệp cho lực lượng sinh viên ra trường.

NGÔ HUYỀN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT