Ấm lòng "Gian hàng 0 đồng" san sẻ yêu thương giữa mùa dịch
Đăng ngày 20-07-2021 16:22

Sáng 20-7, phường Hải Châu I tổ chức chương trình “Gian hàng 0 đồng” nhằm chăm lo, hỗ trợ đời sống của nhân dân, đặc biệt là các hộ gia đình nghèo, chính sách, neo đơn, gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã cầm chiếc phiếu trên tay đến tham gia chọn hàng hóa thiết yếu theo nhu cầu tại “Gian hàng 0 đồng”.


"Gian hàng 0 đồng" được đặt tại Trường Tiểu học Phù Đổng

Những chiếc bàn của “Gian hàng 0 đồng” đầy ắp các loại thực phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm, sữa, dầu ăn, nước mắm, trứng, rau, củ, quả. Mỗi người dân đến gian hàng đều giãn cách theo đúng quy định; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn và khai báo y tế.


Các nhu yếu phẩm, thực phẩm giúp các hộ gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn

Không chỉ được nhận thực phẩm thiết yếu từ "Gian hàng 0 đồng", mỗi hộ gia đình khó khăn trên địa bàn phường Hải Châu I (quận Hải Châu) còn được phường hỗ trợ mỗi hộ 250.000 đồng.


Người dân có hoàn cảnh khó khăn nhận nhu yếu phẩm tại “Gian hàng 0 đồng”

Có mặt tại tại “Gian hàng 0 đồng” từ sớm, chị Phan Thị Vân (trú tại phường Hải Châu I) hiện là mẹ đơn thân, nuôi con bị khuyết tật, cảm động nói: “Gia đình tôi đang gặp nhiều khó khăn, không đủ tiền để chăm lo cho con. Hôm nay, được nhận quà từ "Gian hàng 0 đồng" tôi rất cảm động, đây là món quà ấm áp tình người". 


Người dân phấn khởi khi được chăm lo, hỗ trợ đời sống trong thời gian bị ảnh hưởng của dịch bệnh

Chung cảm xúc, anh Trần Quốc Dũng (trú tại phường Hải Châu I) chia sẻ: “Trong thời gian dịch bệnh, tôi không có công việc, gia đình gặp nhiều khó khăn. Gạo, rau xanh các loại, trứng… từ "Gian hàng 0 đồng" không chỉ giúp gia đình tôi cải thiện bữa ăn mà còn là nguồn động viên để mọi người cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch bệnh".


Mỗi hộ gia đình khó khăn trên địa bàn phường Hải Châu I (quận Hải Châu) còn được phường hỗ trợ mỗi hộ 250.000 đồng

Ông Võ Trường Anh, Chủ tịch UBND phường Hải Châu I cho biết, gian hàng tuy có quy mô nhỏ nhưng ở thời điểm ảnh hưởng dịch COVID-19 như hiện nay thì có ý nghĩa hết sức nhân văn. Qua đó, chứng minh tinh thần đoàn kết, gắn bó, tương thân tương ái, san sẻ cùng người dân vượt qua thời điểm khó khăn.

THỦY THANH

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT