Hệ thống cây xanh và mặt nước
Đăng ngày 12-11-2021 08:46, Lượt xem: 6

Các đặc điểm tự nhiên của Đà Nẵng bao gồm rừng, núi và đồi, sông và hồ cùng với đường bờ biển độc đáo. Những đặc điểm này là những yếu tố quyết định chính của ranh giới đô thị hoá của Đà Nẵng và có những tiềm năng tuyệt vời cho phát triển du lịch, bảo tồn hệ sinh học đa dạng và thúc đẩy phát triển bền vững. Điều này sẽ thúc đẩy Đà Nẵng hướng tới trở thành một thành phố đáng nhớ và đáng sống.


Cấu trúc hệ thống cây xanh và mặt nước thành phố

Để tối ưu hóa tài nguyên thiên nhiên phong phú và nhấn mạnh bản sắc của Thành phố là một thành phố xanh và bền vững, một hệ thống không gian cây xanh và mặt nước được định hướng và phân loại. Khu vực không gian xanh và mặt nước khác nhau được kết nối thông qua một mạng lưới hành lang xanh tuyến tính để tạo thành một cấu trúc xanh liên tục tích hợp các tài nguyên phong phú này trên khắp thành phố, và kết nối các ngọn núi phía Tây và bờ biển Đà Nẵng.

Tổng thể cấu trúc không gian xanh và mặt nước bao gồm: Khu vực sinh thái; Khu vực ven mặt nước; Khu lõi xanh trung tâm.

Cụ thể, Khu vực sinh thái nằm ở dãy rừng núi phía Tây. Nó kết nối với khu vực thiên nhiên từ Thừa Thiên Huế tới Quảng Nam. Đồng thời, bán đảo Sơn Trà ở phía Đông cũng là một điểm nhấn sinh thái của Thành phố.

Khu vực ven mặt nước nằm dọc bờ biển phía Đông và vịnh Đà Nẵng, cũng như ven các con sông trong Thành phố. Vùng ven biển kết nối đường bờ biển dài từ Thừa Thiên Huế tới Quảng Nam. Đồng thời, các con con sông tạo một không gian sinh thái hấp dẫn cho Thành phố.

Khu lõi xanh trung tâm nằm ở những ngọn đồi ở trung tâm của Đà Nẵng. Về lâu dài, khu vực này có tiềm năng trở thành một không gian xanh thoáng đãng.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Toàn văn thuyết minh Đồ án và phụ lục 

+ Thuyết minh

+ Phụ lục kèm theo