Tổ chức không gian quảng trường
Đăng ngày 08-11-2021 10:25, Lượt xem: 4

Quảng trường trung tâm được định hướng là không gian công cộng phục vụ người dân Đà Nẵng. Nó là một khu vực có diện tích 9ha nằm trong một cảnh quan độc đáo sát mặt sông, Trung tâm hành chính và Thành Điện Hải. Sau khi hoàn thành dự án này, Quảng trường trung tâm sẽ trở thành không gian công cộng biểu tượng cho người dân và tầm nhìn đô thị bản sắc của Đà Nẵng.

Dự án tiếp giáp đường Bạch Đằng, Trần Phú, Quang Trung và Lý Tự Trọng. Để triển khai dự án, sẽ có một tuyến đường ngầm đoạn tại đường Trần Phú (đoạn Quang Trung - Lý Tự Trọng) và bãi đỗ xe ngầm sẽ thay thế cho bãi đỗ xe ngoài trời hiện tại. Những điều này sẽ tạo một không gian công cộng rộng lớn. Bên cạnh đó, các tòa nhà xung quanh như tòa nhà Trung tâm hành chính Thành phố được khuyến khích chuyển đổi thành các công năng phù hợp để tích hợp tốt hơn với Quảng trường trung tâm.


Khu vực quảng trường thành phố định hướng

Quảng trường thành phố được đặc trưng bởi các công trình kiến trúc đại diện cho sự phát triển hiện đại và cấp tiến gắn liền với bề dày lịch sử và văn hóa của Đà Nẵng. Các công trình kiến trúc điểm nhấn là:

1. Thành Điện Hải

2  và 6. Bảo tàng Đà Nẵng (42 Bạch Đằng)

3. Trung tâm Hành chính Đà Nẵng

4. Khách sạn Novotel

5. Trung tâm triển lãm quy hoạch kiến trúc thành phố (bến du thuyền cũ)

7. Hầm đậu xe

8. Đường ngầm

9. Cảng sông Hàn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Toàn văn thuyết minh Đồ án và phụ lục 

+ Thuyết minh

+ Phụ lục kèm theo