Làng nghề bánh tráng Tuý Loan

Làng nghề bánh tráng Túy Loan là một ngôi làng có lịch sử hơn 500 năm, nằm ở xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố khoảng 14 km về phía Tây Nam.

Điểm đặc biệt của làng nghề này là bánh tráng được làm từ gạo chọn lọc, mang một hương vị thơm ngon, được người dân địa phương sản xuất với sự tỉ mỉ và cẩn thận.

Gạo, nước mắm, muối, đường, tỏi và mè là các nguyên liệu không thể thiếu trong công thức chế biến bánh tráng tại đây, tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn cho món ăn truyền thống này.

 

Hiện nay, vẫn chưa tìm thấy tài liệu ghi chép hoặc chứng cứ xác thực về sự ra đời của nghề làm bánh tráng Túy Loan

Không giống với các nơi khác, sau khi tráng xong, bánh tráng ở Túy Loan được hơ trên than lửa thay vì phơi khô dưới ánh nắng, giúp bánh không bị mốc. Đây là điểm đặc biệt của sản phẩm từ làng nghề bánh tráng Túy Loan.

Bánh tráng Túy Loan nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon đặc trưng của gạo, mè, gừng, tỏi, mắm, muối, đường...


​​​​​​

Tháng 2-2024, làng nghề bánh tráng Túy Loan được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.

​​​​​​

​​

Làng nghề truyền thống

Chưa có bình luận ý kiến bài viết!

Phường Thanh Khê và xã Nam Giang kết nghĩa hợp tác
Tăng cường giải quyết việc làm, phát triển các xã miền núi
Ông Phạm Đức Ấn giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng
Khai mạc Kỳ họp thứ 3, HĐND thành phố khóa X
Năm học mới 2025 – 2026: Khí thế, niềm tin và khát vọng
Những “bông hoa đẹp” trong phong trào thi đua yêu nước ở Đà Nẵng

Năm học mới 2025 – 2026: Khí thế, niềm tin và khát vọng

Tiếng trống khai trường rộn vang khắp phố phường, từ trung tâm thành phố đến những mái trường vùng cao, mở ra một năm học mới với nhiều niềm tin và kỳ vọng. Trong nụ cười rạng rỡ của thầy trò, ánh mắt háo hức của những tân học sinh, có sự tiếp nối của truyền thống, có khát vọng vươn lên và có cả ước mơ giản dị mà tha thiết của những em nhỏ nơi đại ngàn. Tất cả hòa chung thành bản hòa ca tươi sáng, khởi đầu cho hành trình tri thức năm học 2025 – 2026.

Đoàn đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước dâng hương, báo công với Bác

Sáng 4-9, trước thềm diễn ra Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ I (giai đoạn 2025 – 2030, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết dẫn đầu đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cùng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước đến dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thuộc Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Quân khu 5.

Nô nức khai giảng năm học mới 2025-2026

Sáng 5-9, cùng với hàng triệu giáo viên và học sinh cả nước, các thầy, cô giáo và học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nô nức đến trường khai giảng năm học mới 2025-2026.

Ông Phạm Đức Ấn giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Sáng 8-9, HĐND thành phố khóa X tổ chức Kỳ họp thứ 3 nhằm tiến hành công tác nhân sự theo thẩm quyền. Với 81/82 đại biểu HĐND thành phố tán thành (đạt tỉ lệ 90% trên tổng số đại biểu), HĐND thành phố đã bầu ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng giữ chức Chủ tịch UBND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Những “bông hoa đẹp” trong phong trào thi đua yêu nước ở Đà Nẵng

Trong dòng chảy lịch sử hào hùng của dân tộc, phong trào thi đua yêu nước luôn là ngọn lửa thôi thúc mỗi người Việt Nam nỗ lực vươn lên, cống hiến và phụng sự tổ quốc. Ở Đà Nẵng, tinh thần ấy càng được hun đúc mạnh mẽ, lan tỏa từ phố phường, làng quê đến tận vùng núi, biên cương. Giai đoạn 2020 – 2025, giữa muôn vàn khó khăn, thử thách, thành phố đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, trở thành những “bông hoa đẹp” góp hương sắc cho vườn hoa thi đua yêu nước.

Xuất bản thông tin

Navigation Menu

Navigation Menu

LIÊN KẾT WEBSITE

Navigation Menu

Navigation Menu

Navigation Menu