Cảnh giác với các ứng dụng (app) giả mạo ứng dụng VneID của Bộ Công an
Đăng ngày 20-01-2024 20:27, Lượt xem: 28

Ứng dụng định danh điện tử VNeID do Bộ Công an phát triển hiện đang gặp sự cố trên kho ứng dụng Google Play dành cho điện thoại Android. Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố nhận định, các đối tượng lừa đảo có thể lợi dụng việc này để tạo ra các phiên bản giả mạo ứng dụng VNeID có chứa mã độc nhằm mục đích đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng hoặc thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng lừa đảo có thể giả danh cán bộ Công an, Viện kiểm sát... gọi điện cho nạn nhân, yêu cầu tải và kích hoạt ứng dụng VNeID giả mạo để phục vụ điều tra án, xác minh nhân thân...

Trước tình hình trên, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Đà Nẵng khuyến cáo người dân cần hết sức cảnh giác, không nên tải và cài đặt bất kỳ ứng dụng nào tự xưng là VNeID từ các nguồn không chính thức và chờ thông báo mới nhất từ Cơ quan Công an.

- Đồng thời, người dân tuyệt đối không nên truy cập các liên kết lạ, đăng nhập thông tin cá nhân vào các ứng dụng giả mạo không rõ nguồn gốc.

- Cảnh giác trước các cuộc gọi đến tự xưng là Công an hướng dẫn cài ứng dụng VneID và kích hoạt định danh mức 2.

- Trường hợp nghi ngờ bị lừa đảo cần đến ngay cơ quan Công an gần nhất để được hỗ trợ.

N.S

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác