Chiến sĩ công an nhặt được của rơi trả lại cho người mất
Đăng ngày 30-01-2023 17:09

Khoảng 9 giờ ngày 30-1, trên đường đi đổi ca trực gác bảo vệ mục tiêu tại đường Lê Hồng Phong (phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), Binh nhất Trần Đỗ Văn Nam, chiến sĩ Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu (thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động Công an TP Đà Nẵng) đã nhặt được 1 chiếc ví, bên trong có 1 CMND và 1 CCCD đều mang tên Trương Quang Lục (SN 1992, trú tại Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) và hơn 11,5 triệu đồng tiền mặt.

Ngay sau khi nhặt được số tài sản nêu trên, đồng chí Nam lập tức báo cáo và giao nộp lại cho BCH Đại đội. Tiếp nhận vụ việc, BCH Đại đội Cảnh sát Bảo vệ mục tiêu đã tiến hành xác minh, tìm và liên lạc với người đánh rơi. Đến 9 giờ 30 phút cùng ngày, anh Trương Quang Lục đã đến trụ sở làm việc của Đại đội Cảnh sát Bảo vệ mục tiêu để nhận lại tài sản. Nhận được số tài sản nêu trên, anh Lục rất vui và cảm kích trước hành động đẹp của Binh nhất Trần Đỗ Văn Nam cũng như tinh thần, trách nhiệm của BCH Đại đội Cảnh sát Bảo vệ mục tiêu (Phòng Cảnh sát Cơ động Công an TP Đà Nẵng).

Hành động đẹp của đồng chí Nam một lần nữa thể hiện tinh thần vì Nhân dân phục vụ, là minh chứng thiết thực, cụ thể, sống động trong việc thực hiện phong trào “Công an Nhân dân học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy” và là tấm gương điển hình trong đợt thi đua cao điểm 70 ngày đêm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập lực lượng Cảnh vệ CAND (16-02-1953 – 16-02-2023).

DOÃN HÙNG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác