Đảm bảo an ninh, an toàn cuộc thi VNG IRONMAN 70.3 VIỆTNAM, SUNRISE SPRINT và IRONKIDS năm 2022
Đăng ngày 05-05-2022 10:39

Chiều 4-5, Công an thành phố (CATP) triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự Cuộc thi VNG IRONMAN 70.3 VIỆT NAM, SUNRISE SPRINT và IRONKIDS năm 2022.

Cuộc thi VNG IRONMAN 70.3 VIỆT NAM, SUNRISE SPRINT và IRONKIDS năm 2022 có hơn 2.700 vận động viên tham gia, diễn ra từ ngày 6-5 đến ngày 8-5-2022.

Để đảm bảo an toàn cho cuộc thi, CATP yêu cầu công an các đơn vị, địa phương cần nắm rõ sơ đồ, thời gian tuyến thi đấu để có biện pháp bảo vệ an toàn, khi xuất hiện tình huống phát sinh cần thông tin và trao đổi trực tiếp với trung tâm thông tin chỉ huy để có biện pháp xử lý đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự cho Ban tổ chức và các vận động viên trong nước, quốc tế đến tham dự các nội dung thi đấu.

Các đơn vị sẽ chủ động phân công cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát địa bàn, phòng chống tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, nắm tình hình, không để tụ tập hay lợi dụng hoạt động của cuộc thi hình thành điểm nóng phức tạp về an ninh trật tự.

Đặc biệt, tại các khu vực giao lộ nằm trên tuyến thi đấu, Phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động có kế hoạch để đảm bảo cho vận động viên và người dân, tránh để phương tiện đậu đỗ hay va chạm, cản trở cuộc thi.

Tại hội nghị, các đơn vị đã thảo luận và trao đổi, dự kiến những tình huống có thể xảy ra từ đó thống nhất phương án, hướng giải quyết tối ưu nhằm mang lại sự thành công cho cuộc thi, để lại ấn tượng tốt đẹp về thành phố Đà Nẵng thân thiện, an toàn trong lòng vận động viên và du khách gần xa.

LÊ PHƯỚC

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT