Cảnh giác cao độ với nguy cơ dịch bệnh
Đăng ngày 04-11-2021 13:31

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố chiều ngày 4-11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến đã nhấn mạnh đến nguy cơ dịch bệnh đanng có chiều hướng gia tăng những ngày gần đây và yêu cầu các địa phương đơn vị và người dân tăng cường cảnh giác cao độ, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch

Trong ngày 4-11, thành phố ghi nhận 13 ca mắc mới tại 4 quận huyện , trong đó có nhiều ca có nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng, trở thành những chuỗi lây nhiễm khó kiểm soát. Theo bảng đánh giá cấp độ dịch theo Quyết định số 4800 của Bộ Y tế, dù các xã, phường của thành phố đều không có hoặc chỉ có số ca mắc cộng đồng rất thấp nhưng chưa đạt một số tiêu chí khác (như tỷ lệ tiêm vaccine) nên 56/56 xã phường của thành phố Đà Nẵng đều được xác định ở cấp độ 2. Nguy cơ nguồn lây từ các địa phương khác xâm nhập vào thành phố; số ca mắc mới đang có xu hướng gia tăng, kéo theo nhiều hệ luỵ về kinh tế xã hội khác đang là một thực tế đòi hỏi sự cảnh giác cao độ, ý thức chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch càng phải được nâng lên.

Theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến, các địa phương có ca mắc cộng đồng phải khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch; tổ chức việc xét nghiệm truy vết, cách ly tập trung, phong toả hẹp nhất có thể. Phó chủ tịch cũng yêu cầu cần phân tích đánh giá thật kỹ các nguồn lây, khả năng lây nhiễm trong cộng đồng để có biện pháp xử lý cụ thể. Thông tin về các ca mắc mới, các yếu tố dịch tễ liên quan cần phải được thông báo ngay cho các địa phương và người dân được biết. Các khu vực có nguy cơ cao, tập trung đông người như Cảng cá, chợ cần phải có biện pháp kiểm soát chặt người ra vào để nhanh chóng truy vết khi cần thiết. Các quận huyện giám sát chặt các trường hợp đến/về từ các địa phương khác, nhất là người về từ vùng dịch.

Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu việc khai báo y tế sao cho thuận tiện để động viên người dân tự giác khai báo, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giám sát, truy vết.

LH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác