Trưng bày củ sâm Ngọc Linh lớn nhất Việt Nam
Đăng ngày 09-06-2019 08:10

Sáng 8-6, tại Trung tâm Sâm Ngọc Linh Đà Nẵng (99 Hùng Vương Đà Nẵng) diễn ra hội thảo giới thiệu về Sâm Ngọc Linh, Nấm lim xanh.

Sâm Ngọc Linh là bảo vật thiên nhiên ban tặng cho Quảng Nam và Kon Tum. Đây là loại sâm vô cùng quý hiếm, tốt nhất trên thế giới hiện nay. Sâm Ngọc Linh có chứa 56 loại Saponin (Sâm Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc chỉ có tối đa 26 loại). Có 20 loại Saponin mà không thể tìm thấy ở một loại Sâm nào khác.

Đặc biệt có hợp chất Saponin dammaran kiểu Ocotillol với Majonosid-R2 (MR2), có thể trị liệu được nhiều bệnh lý quan trọng như Ung thư, gan, trầm cảm...Chính bởi những giá trị vô cùng quý giá, trên thị trường đã xuất hiện tràn lan những sản phẩm “đội lốt” sâm Ngọc Linh và hét giá lên hàng trăm triệu đồng.

Ông Trần Đức An bên củ sâm Ngọc Linh lớn nhất Việt Nam hiện nay

Để giúp người tiêu dùng nắm bắt đầy đủ thông tin về sản phẩm sâm Ngọc Linh, hội thảo giới thiệu rõ về nguồn gốc, cách nuôi trồng, thu hoạch, sản xuất ra thành phẩm, công dụng và cách dùng của các loại dược thảo quí hiếm này. Đồng thời thông qua đó giới thiệu đến người tiêu dùng một địa điểm uy tín, tin cậy nhất về sâm Ngọc Linh, Nấm Lim xanh tại thành phố Đà Nẵng: Trung tâm sâm Ngọc Linh Đà Nẵng để quý khách hàng có nhu cầu đến tìm hiểu và sử dụng.

Hội thảo cũng giới thiệu, trưng bày củ Sâm Ngọc Linh nặng 950gr. Đây là củ sâm của nhà sưu tầm Trần Đức An (trú ở Kon Tum). Ông Trần Đức An sở hữu 2 củ sâm có thể nói lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm này, củ còn lại nặng 920gr. 

QUỲNH HƯƠNG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT