Tài trợ thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trường mầm non trên địa bàn
Đăng ngày 27-11-2023 16:49, Lượt xem: 38

Ngày 24-11, UBND thành phố ban hành quyết định số 2566/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận dự án tài trợ thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trường mầm non trên địa bàn thành phố Đà Nẵng do Tổ chức Challenge for School Revival tài trợ với tổng kinh phí gần 890 triệu đồng, thời gian thực hiện dự án từ tháng 11/2023 đến tháng 3/2024.

Dự án "Tài trợ thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trường mầm non trên địa bàn thành phố Đà Nẵng" do Tổ chức Challenge for School Revival (CSR2), Nhật Bản tài trợ, nhằm hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố.

Theo đó, trẻ mầm non khuyết tật học hòa nhập tại các trường mầm non trên địa bàn các quận Hải Châu, Cẩm Lệ, Thanh Khê, Liên Chiểu, Hòa Vang có nhiều cơ hội hơn trong việc học tập, thông qua việc các trường mầm non được hỗ trợ trang thiết bị đồ chơi vận động phục vụ cho việc giáo dục hòa nhập trẻ đạt hiệu quả.

Qua đó, góp phần giảm thiểu rào cản đối với việc học tập của trẻ mầm non khuyết tật, áp dụng quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, học thông qua chơi để tạo cảm giác thân thiện, thoái mái. Tăng cường sự tham gia của trẻ khuyết tật vào các hoạt động của lớp học, giúp phát triển các tố chất thể lực và tạo cơ hội cho trẻ tích cực được tham gia các thiết bị đồ chơi vận động ngoài trời thường xuyên.

UBND thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bên tài trợ thực hiện đúng nội dung dự án được phê duyệt, không tiến hành các hoạt động khác nằm ngoài khuôn khổ của dự án.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thủ tục tiếp nhận và triển khai dự án đúng mục đích; thực hiện đúng các quy định tại Nghị định số 80/2020/NĐ-CP ngày 08/7/2020 của Chính phủ về việc Quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam và Thông tư số 23/2022/TT-BTC ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn quản lý tài chính nhà nước đối với nguồn viện trợ không hoàn lại của nước ngoài thuộc nguồn thu ngân sách nhà nước.

CÔNG TÂM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác