Thông tin điểm báo chiều 18-9
Đăng ngày 18-09-2023 14:45, Lượt xem: 23

Thông tin về thành phố Đà Nẵng và các tin tức liên quan do Cổng Thông tin điện tử TP và các cơ quan báo chí đăng tải.

I. Các thông tin cập nhật trên Cổng Thông tin điện tử TP trong ngày

1. Nông dân thành phố tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường (T/g: Thanh Nguyên)

Với vai trò là chủ thể của quá trình xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, các cấp Hội Nông dân tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân những chủ trương của Đảng, nhà nước về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú gắn với thực hiện Đề án “Xây dựng nếp sống văn hóa - Văn minh đô thị”, chương trình “4 an” của thành phố.

https://danang.gov.vn/vi/web/guest/chinh-quyen/chi-tiet?id=55611&_c=3 

II. Các thông tin được đăng tải trên các báo khác 

1. Khấm khá lên nhờ cây keo lá tràm (Báo Đà Nẵng - T/g: Trần Trúc)

Tận dụng lợi thế sẵn có là cây keo được trồng nhiều tại địa phương, mô hình “Tổ dịch vụ cây keo lá tràm” (làm công trồng và chăm sóc vườn, rừng keo) được Chi hội Phụ nữ ở xã Hòa Phong (huyện Hòa Vang) thành lập nhằm tập hợp những chị em có hoàn cảnh khó khăn cải thiện đời sống kinh tế và thoát nghèo bền vững.

https://www.baodanang.vn/kinhte/202309/kham-kha-len-nho-cay-keo-la-tram-3956110/ 

2. Đồng hành những người không may mắn  (Báo Đà Nẵng - T/g: Hoàng Nhung)

Gần 10 năm làm Chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh huyện Hòa Vang, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Hòa Liên, bà Trần Thị Lộc đến từng nhà tìm hiểu hoàn cảnh và giúp đỡ hàng nghìn trường hợp khó khăn, những người không may mắc bệnh hiểm nghèo, giúp những học sinh vượt khó có điều kiện vươn lên trong học tập…

 

https://www.baodanang.vn/xa-hoi/202309/dong-hanh-nhung-nguoi-khong-may-man-3956111/ 

3. Giúp người cao tuổi sống vui, khỏe, hạnh phúc   . (Báo Đà Nẵng - T/g: Xuân Đông)

Công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi được các cấp hội người cao tuổi trên địa bàn thành phố quan tâm, triển khai hiệu quả trong thời gian qua. Nhờ đó, nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe và bảo vệ quyền lợi người cao tuổi.

https://www.baodanang.vn/xa-hoi/202309/giup-nguoi-cao-tuoi-song-vui-khoe-hanh-phuc-3956102/ 

4. Tâm huyết với các phong trào của Mặt trận (Báo Đà Nẵng - T/g: Thiên An)

Các tuyến đường trong khu dân cư Mân Lập Tây 3 (phường Mân Thái, quận Sơn Trà) thường xuyên được giữ gìn sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn; trước nhà mỗi hộ dân được trang bị cùng một mẫu thùng rác xanh. Đây là mô hình “Kết nối xanh - dân quản lý” của khu dân cư (KDC), trong đó có đóng góp lớn của Trưởng ban công tác Mặt trận KDC Đào Văn Hùng.

https://www.baodanang.vn/xa-hoi/202309/tam-huyet-voi-cac-phong-trao-cua-mat-tran-3956105/ 

5. Giám sát người đứng đầu tu dưỡng đạo đức và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Báo Đà Nẵng - T/g: Nguyễn Quang)

Năm 2023, Mặt trận thành phố tăng cường hoạt động giám sát, trong đó chú trọng giám sát trách nhiệm người đứng đầu UBND các cấp và đơn vị trực thuộc trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC); việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên… Đây nội dung giám sát mới, bước đầu tăng cường hơn vai trò, trách nhiệm của Mặt trận thành phố tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

https://www.baodanang.vn/chinhtrixahoi/202309/giam-sat-nguoi-dung-dau-tu-duong-dao-duc-va-phong-chong-tham-nhung-tieu-cuc-3956098 

6. Chú trọng việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của nhân dân (Báo Đà Nẵng - T/g: Xuân Hậu)

Cùng với tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND thành phố, các cấp MTTQ thành phố còn nỗ lực, tăng cường giám sát việc giải quyết, trả lời của cơ quan có thẩm quyền đối với những vấn đề cử tri đã kiến nghị. Qua đó, nâng cao chất lượng các cuộc tiếp xúc cử tri và giải quyết kịp thời ý kiến, kiến nghị, củng cố niềm tin trong nhân dân.

https://www.baodanang.vn/chinhtrixahoi/202309/chu-trong-viec-giai-quyet-y-kien-kien-nghi-cua-nhan-dan-3956104/ 

7. Đà Nẵng giải 'bài toán' ngập nội thị (Thanh niên – T/g: Nguyễn Tú)

Trận ngập lịch sử hồi tháng 10.2022 từng gây thiệt hại nặng nề cho TP.Đà Nẵng. Vậy trước mùa mưa năm nay, TP.Đà Nẵng cần làm gì để ứng phó?

https://thanhnien.vn/da-nang-giai-bai-toan-ngap-noi-thi-185230918072829311.htm

8. Toàn bộ học sinh trong vụ phản đối sáp nhập trường ở Đà Nẵng đã đi học (Sài gòn giải phóng – T/g: Phạm Nga)

Sau nhiều lần đối thoại và tổ chức lấy ý kiến phụ huynh, đến nay, toàn bộ học sinh trong vụ phản đối sáp nhập trường ở Đà Nẵng đã đến điểm trường chính thôn Phò Nam để học tập.

https://www.sggp.org.vn/toan-bo-hoc-sinh-trong-vu-phan-doi-sap-nhap-truong-o-da-nang-da-di-hoc-post706053.html

9. Đà Nẵng bảo đảm các điều kiện để trẻ em phát triển toàn diện (Tổ quốc – T/g: H.An)

Nhiều năm qua, TP. Đà Nẵng đã ban hành nhiều chính sách đặc thù dành cho trẻ em nhằm góp phần tạo môi trường xã hội lành mạnh, bình đẳng, bảo đảm các điều kiện để các em phát triển toàn diện.

https://toquoc.vn/da-nang-bao-dam-cac-dieu-kien-de-tre-em-phat-trien-toan-dien-20230918095748666.htm

10. Khách du lịch vô tư xả rác ở Đà Nẵng, ban quản lý không thể xử phạt (Lao động – T/g: Nguyễn Linh)

Trước tình trạng xả rác tràn lan, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng gặp khó khăn vì không có chế tài để xử phạt.

https://dulich.laodong.vn/tin-tuc/khach-du-lich-vo-tu-xa-rac-o-da-nang-ban-quan-ly-khong-the-xu-phat-1242906.html

11. Đà Nẵng huy động toàn dân khơi thông hệ thống thoát nước ứng phó ngập úng (Chuyên đề Công an Đà Nẵng – T/g: Đông A)

Trong 2 ngày cuối tuần 16 và 17-9, chính quyền và ngành chức năng các địa phương của TP Đà Nẵng ra quân khơi thông cống rãnh trên toàn địa bàn. Các hội đoàn thể, người dân tại các khu dân cư cũng được huy động tham gia khơi thông, nạo vét cửa thu, hố ga trên các trục đường, mương thu gom nước trước mùa mưa để xử lý, giảm thiểu nguy cơ ngập úng trong mùa mưa năm nay.

https://cadn.com.vn/da-nang-huy-dong-toan-dan-khoi-thong-he-thong-thoat-nuoc-ung-pho-ngap-ung-post283561.html

12. Tuyên truyền và diễn tập phương án chữa cháy tại tòa chung cư cao tầng (Chuyên đề Công an Đà Nẵng – T/g: Công Hạnh)

Ngày 17-9, Đại tá Lê Thọ - Phó Trưởng Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), cho biết: Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận vừa tổ chức tuyên truyền về an toàn PCCC và thực tập phương án chữa cháy tại Chung cư 9 tầng, phường Hòa Minh (gần Bệnh viện Ung bướu).

https://cadn.com.vn/tuyen-truyen-va-dien-tap-phuong-an-chua-chay-tai-toa-chung-cu-cao-tang-post283582.html#google_vignette   

THIÊN DI

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT