Thúc đẩy hợp tác về dịch vụ du lịch, đào tạo nguồn nhân lực y tế với tỉnh Nagasaki (Nhật Bản)
Đăng ngày 30-08-2023 14:51, Lượt xem: 109

Trưa 30-8, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì buổi tiếp Thống đốc tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) Oishi Kengo nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.


Quang cảnh buổi tiếp đoàn

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng trong thời gian qua và đánh giá cao những kết quả đạt được của các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Đà Nẵng. Đồng thời cho biết, Đà Nẵng và Nagasaki có nhiều điểm tương đồng. Vì vậy, giữa 2 địa phương cần tăng cường giao lưu, thúc đẩy hợp tác phát triển trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực về y tế…

Chủ tịch UBND thành phố mong muốn Thống đốc Oishi Kengo giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư có tiềm năng của tỉnh Nagasaki đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Đà Nẵng trên các lĩnh vực: dịch vụ du lịch, công nghệ thông tin, công nghiệp công nghệ cao, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cảng biển...

Thống đốc tỉnh Nagasaki Oishi Kengo cho biết, đây chuyến thăm đặc biệt có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam (1973-2023). Đà Nẵng là một trong những điểm du lịch an toàn, thân thiện, môi trường xanh - sạch - đẹp, để lại nhiều ấn tượng cho du khách quốc tế. Đây cũng là những nét tương đồng với tỉnh Nagasaki. Chính vì vậy, hai địa phương cần liên kết để hợp tác phát triển.


Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh tặng quà lưu niệm cho Thống đốc tỉnh Nagasaki Oishi Kengo

Theo Thống đốc tỉnh Nagasaki Oishi Kengo, hiện nay, điều dưỡng là một trong những lĩnh vực Nhật Bản đang rất cần nguồn nhân lực trẻ và tỉnh Nagasaki có mối quan hệ hợp tác rất tối với Trường Đại học Đông Á và Trường Cao đẳng Phương Đông trong đào tạo, trao đổi thực tập sinh điều dưỡng. Do đó, thời gian tới, đề nghị Đà Nẵng tiếp tục hỗ trợ và hợp tác với tỉnh Nagasaki trong lĩnh vực trao đổi nguồn nhân lực. Tỉnh Nagasaki sẽ hỗ trợ tối đa các thực tập sinh sang học tập và làm việc tại tỉnh.

MAI QUANG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác