“Thưởng nóng” lực lượng tham gia phá điểm phức tạp về ma túy ngay tại trung tâm thành phố
Đăng ngày 21-03-2023 13:20, Lượt xem: 65

Sáng 21- 3, Bí thư Quận uỷ Hải Châu Trần Thắng Lợi cùng lãnh đạo UBND quận đến chúc mừng và khen thưởng đột xuất 20 triệu đồng cho các lực lượng tham gia đấu tranh chuyên án, đột kích tụ điểm mua bán ma túy phức tạp tại kiệt 572 Ông Ích Khiêm (phường Hải Châu 2, quận Hải Châu) vào ngày 18-3.

Tại buổi trao thưởng, Bí thư Quận uỷ Hải Châu Trần Thắng Lợi ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của tập thể lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Công an quận khi đã nỗ lực triệt xoá thành công tụ điểm phức tạp về ma tuý, gây bức xúc trong dự luận nhân dân trên địa bàn thời gian qua.

Theo Bí thư Quận uỷ Hải Châu Trần Thắng Lợi, việc các đối tượng hoạt động mua bán trái phép chất ma túy có nhà ở kế cận nhau, quan hệ họ hàng, thân thích và sử dụng nhiều cảnh giới để đối phó với cơ quan chức năng đã đặt ra nhiều thách thức cho cơ quan chức năng trong điều tra, đánh án. Tuy nhiên, bằng quyết tâm và sự nỗ lực hết mình, cuối cùng, tụ điểm này cũng bị triệt xóa. Thời gian tới, Bí thư Quận ủy Hải Châu đề nghị Công an quận sẽ nhanh chóng củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ, sớm đưa vụ án ra xét xử công khai, qua đó để răn đe, cảnh tỉnh với các đối tượng khác khi thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma tuý…

Trước đó, vào sáng sớm 18-3, Công an quận Hải Châu đã huy động khoảng 70 CBCS từ các Đội nghiệp vụ và Công an các phường Hải Châu 2, Nam Dương, Phước Ninh phong tỏa khu vực, các đường kiệt thông với kiệt 572 Ông Ích Khiêm; đồng thời đột kích vào căn nhà số 572/140 Ông Ích Khiêm và các nhà liền kề, qua đó đã bắt giữ được 8 đối tượng, trong đó có Nguyễn Thị Thanh (1963) là đối tượng chính trong chuyên án. Lực lượng Công an đã thu giữ được 100 tép heroin và nhiều tang vật chứng khác có liên quan…

Đây là tụ điểm phức tạp về mua bán trái phép chất ma túy ngay tại địa bàn trung tâm thành phố Đà Nẵng. Mặc dù trước đó lực lượng Công an đã tổ chức triệt phá nhưng gần đây, các đối tượng có biểu hiện hoạt động trở lại, với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi, xảo quyệt hơn. Cụ thể, các đối tượng đã bố trí cửa ngõ kiên cố, có người cảnh giới từ xa. Việc xác lập và đấu tranh gặp nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm cao, Công an quận đã chuẩn bị kỹ lượng các phương án, lực lượng để đồng loạt đột kích bất ngờ. Việc phá được tụ điểm này đã góp phần củng cố niềm tin của quần chúng nhân dân đối với các lực lượng đấu tranh bảo vệ pháp luật.

THANH CHƯƠNG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác