911 nổ súng, vây bắt nhóm thanh niên sử dụng hung khí hẹn đánh nhau
Đăng ngày 20-07-2021 13:00

Phát hiện nhóm đối tượng mang theo nhiều hung khí nguy hiểm, các tổ công tác 911 phải nổ nhiều phát súng chỉ thiên, áp sát, chia cắt đội hình nhóm thanh niên mới giải tán và bắt giữ được 4 đối tượng.

Lúc 22 giờ 10 phút ngày 19-7, qua công tác nắm tình hình các tổ công tác 911 đang làm nhiệm vụ trên địa bàn thành phố được biết có hai nhóm thanh niên hẹn đánh nhau giải quyết mâu thuẫn tại khu vực đường Như Nguyệt (phường Thuận Phước, quận Hải Châu).

Tổ trưởng các tổ công tác liên hệ với nhau qua bộ đàm và xin ý kiến Ban chỉ đạo 911. Được sự đồng ý của Ban chỉ đạo, các tổ công tác chia nhau tuần tra mật phục quanh khu vực. Đến 22 giờ 30 phút, một nhóm thanh niên đi khoảng hơn 10 xe máy, cầm theo hung khí, gây náo loạn khu vực ngã ba đường Mai Am và 3-2. Lúc này, các tổ công tác đã phối hợp với Công an phường Thuận Phước từ các phía đã mật phục trước áp sát ngay vào đội hình, nổ súng thị uy, chia cắt nhóm đối tượng để bắt giữ.

Các đối tượng bỏ chạy tán loạn, Thượng uý Nguyễn Ngọc Hoà - Tổ trưởng C1 và Đại uý Phan Ngọc Điệp - Tổ trưởng C2 trao đổi nhanh qua bộ đàm thống nhất chia nhau cùng tổ của mình đuổi bắt 2 xe có biểu hiện cầm đầu. Tổ C3 cùng các lực lượng phối hợp truy bắt các đối tượng còn lại.

Tổ C2 truy đuổi theo hai đối tượng chạy xe Vairo qua nhiều tuyến đường, lúc này đường phố vắng người nên cũng không gây nguy hiểm cho người đi đường. Hai đối tượng bỏ chạy theo đường Nguyễn Văn Linh thẳng vào đường nội bộ của khu vực sân bay quốc tế Đà Nẵng thì bị bắt gọn, thu giữ hai con dao tự tạo bén ngót. Hai đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Hoàng Quốc Khánh (SN 2006, trú phường Hoà Khê, quận Thanh Khê) và Nguyễn Hoàng Minh Tiến (SN 2004, trú phường Hải Châu 2, quận Hải Châu).

Cùng trong diễn biến vụ việc, tổ C1 cũng truy đuổi theo 2 xe 4 đối tượng. Các đối tượng thấy lực lượng truy đuổi rát rạt nên chia nhau bỏ chạy. Một nhóm trinh sát truy đuổi đến ngã tư Lê Duẩn và Ông Ích Khiêm bắt giữ được hai thanh niên nghi vấn. Khai thác nhanh tại chỗ, hai đối tượng thừa nhận là trong nhóm hẹn đánh nhau ở khu vực đường Như Nguyệt và đã vứt hung khí. Các trinh sát theo lời khai của đối tượng đã thu giữ được hung khí gồm 1 cây ba trắc và dao tự tạo.

Tại Công an phường, 2 đối tượng khai tên Nguyễn Hồng Quân (trú K02 Lâm Hoành, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) và Nguyễn Xuân Lộc (SN 2005, trú đường Phạm Bằng, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà). Đối tượng Lộc khai nhận trước đó nhóm của mình bị một nhóm khác gây hấn ném đá vào người.

Cả nhóm Lộc tức giận hẹn nhau với nhóm kia trên mạng xã hội cùng nhau giải quyết mâu thuẫn tại khu vực cầu Nam Ô. Lộc lên zalo, Mesenger liên lạc với nhiều người rủ đi đánh nhau, chuẩn bị hung khí và tập trung ở đường Như Nguyệt củng cố lực lượng để thẳng tiến Nam Ô. Nhưng cả nhóm chưa kịp thực hiện hành vi thì bị các tổ công tác 911 phát hiện bắt giữ kịp thời. Đối tượng Lộc tự thừa nhận còn cất giấu và tự nguyện đưa tổ C1 thu giữ tiếp 4 cây dao phóng lợn có cán dài khoảng 2m.

Vụ việc nguy hiểm đã được lực lượng 911 cương quyết xử lý, truy bắt và đẩy đuổi kịp thời nên chưa gây hậu quả nghiêm trọng. Nếu không thì với số hung khí nguy hiểm này được các thanh niên manh động sử dụng thì không biết hậu quả sẽ đi đến đâu.

THANH BÌNH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT