Hội thảo phản biện “Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”
Đăng ngày 08-11-2019 10:46, Lượt xem: 369

Đầu tư Cảng Liên Chiểu; nhà cao tầng ở phía Tây thành phố; liên kết vùng; không gian bảo tồn văn hóa; quy hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu;… là các vấn đề được quan tâm hàng đầu và trao đổi, phản biện tại Hội thảo phản biện điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045, vào sáng 8-11 do UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức. Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng chủ trì Hội thảo

Hội thảo “Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045” tiếp tục tập hợp ý kiến đóng góp, phân tích, phản biện khách quan từ các chuyên gia trong nước và quốc tế, đại diện các Bộ, Sở, ban, ngành,… cùng các bên liên quan để hoàn thiện đồ án quy hoạch.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng phát biểu tại Hội thảo. ẢNH: THANH THẢO

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng cho biết, UBND thành phố mong muốn các chuyên gia tập trung đi sâu, phân tích, góp ý các vấn đề quan trọng nhưng còn nhiều ý kiến khác biệt: mức tăng trưởng GRDP; tỷ lệ tăng dân số; cấu trúc đô thị; hình thái kiến trúc đô thị;.. Những đóng góp phản biện tại Hội thảo có ý nghĩa quan trọng đối với chất lượng nghiên cứu của đồ án. Đồng thời, có tác động to lớn đến thực tiễn phát triển của đô thị Đà Nẵng trong hàng chục năm tới.

“Việc thực hiện điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố Đà Nẵng lần này có một tầm quan trọng đặc biệt, có ý nghĩa quyết định cho một giai đoạn phát triển mới, hướng tới một đô thị hiện đại, văn minh, đạt tầm cỡ khu vực theo tinh thần Nghị quyết 43-NQ/TW”, Phó Chủ tịch thường trực Đặng Việt Dũng nói.

Tại Hội thảo,  việc đầu tư cảng Liên Chiểu; nhà cao tầng ở phía Tây thành phố; liên kết vùng; không gian bảo tồn văn hóa; quy hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu;… là các vấn đề được quan tâm hàng đầu và trao đổi, phản biện tại Hội thảo phản biện điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045.


Toàn cảnh Hội thảo phản biện “Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045". ẢNH: THANH THẢO

Dự án “Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045” được UBND thành phố phối hợp công ty Sakae Corporate Advisory (Singapore) và Surbana Jurong (Singapore) tiến hành lập đồ án từ ngày 1-3-2019. Qua 8 tháng thực hiện, đồ án trải qua 3 giai đoạn: Thu thập số liệu, đánh giá quy hoạch được duyệt, phân tích trạng thái phát triển; Định vị kinh tế - xã hội; Đề xuất ý tưởng.

Trước đó, Hội thảo đóng góp ý tưởng cho đồ án tổ chức ngày 23-8-2019 thu hút sự tham gia của 140 đại biểu, tiếp nhận hơn 35 ý kiến đóng góp có giá trị.

LÊ HOA - THANH THẢO

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT