Giám sát hoạt động của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang
Ngày 11-3, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND thành phố đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang về tình hình khám chữa bệnh từ khi Trung tâm đi vào hoạt động, đội ngũ cán bộ nhân viên y tế, trang thiết bị tại trung tâm cũng như những khó khăn, đề xuất của đơn vị.

Theo báo cáo của giám đốc Trung tâm (TT), sau 6 tháng đi vào hoạt động, bệnh viện đa khoa huyện Hòa Vang đã triển khai và thực hiện việc khám chữa bệnh ngoại trú cho 23.657 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú cho 419 lượt bệnh. Hiện tại TT có 11 bác sĩ và 9 bác sĩ tăng cường luân phiên từ các tuyến cơ sở. Một số trang thiết bị tại TT hiện nay đáp ứng cơ bản trong công tác khám chữa bệnh, TT cũng đã cải tạo, trang bị một số thiết bị và hoàn thiện các thủ tục để phòng mổ đi vào hoạt động. Tuy nhiên, trước tình hình nhu cầu bệnh nhân đến khám chữa bệnh ngày càng đông, TT đề nghị thành phố quan tâm đến vấn đề nguồn lực bác sĩ, trang thiết bị thiết yếu, xe cấp cứu và xe công vụ cho TT.
 
 Tại buổi làm việc, Trưởng Ban VH-XH HĐND thành phố ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của TT Y tế; đồng thời sẽ phản ánh kiến nghị của đơn vị đến lãnh đạo thành phố về chế độ chính sách thu hút nguồn lực bác sĩ về phục vụ các tuyến cơ sở nói chung cũng như TT Y tế huyện Hòa Vang nói riêng.  

TRUNG KIÊN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT