Chung kết DIFF 2019: Hứa hẹn màn trình diễn đỉnh cao, ấn tượng
Đăng ngày 04-07-2019 06:45

Xuất sắc vượt qua 6 đội thi để tranh tài trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019, hai đội pháo hoa đến từ Vương quốc Anh và Phần Lan đang tích cực chuẩn bị cho phần thi cuối cùng vào tối 6-7. Ghi nhận tại bãi tập kết bắn pháo vào trưa 3-7, cả hai đội đang khẩn trương làm việc với sự tập trung cao nhất, với mong muốn cống hiến cho khán giả những màn trình diễn đỉnh cao nhất, ấn tượng nhất.

Đội pháo hoa Pyrotex Fireworx Ltd – Vương quốc Anh đang khẩn trương hoàn thiện các công đoạn chuẩn bị

Bám sát chủ đề “Ra khơi” của đêm chung kết, ông Mark Kelsall, đội trưởng đội pháo hoa Pyrotex Fireworx Ltd – Vương quốc Anh cho biết, đội sẽ kể câu chuyện về những chuyến ra khơi của những con thuyền, thông qua âm nhạc và sự phô diễn kỹ thuật nhiều hơn, với việc sử dụng nhiều pháo tầm thấp hơn. “Chúng tôi sẽ đem đến một màn trình diễn khác biệt, không lặp lại chính mình ở đêm thi trước. Màn trình diễn sẽ đẹp hơn, dài hơn và đặc biệt sẽ có nhiều điều bất ngờ dành tặng khán giả, với những cảm xúc khó quên”, đội trưởng Mark Kelsall hào hứng chia sẻ.

Đội pháo hoa Vương quốc Anh sẽ sử dụng nhiều pháo tầm thấp với kỹ thuật cao cho màn trình diễn đêm chung kết

Về đối thủ Phần Lan, đội trưởng Mark Kelsall cho biết, đây là lần đầu tiên hai đội “chạm trán” nhau ở một cuộc thi pháo hoa tầm cỡ quốc tế như DIFF, và đội pháo hoa Pyrotex Fireworx Ltd – Vương quốc Anh rất hào hứng, tự tin trước cuộc so tài với đối thủ vào đêm chung kết.

Đội pháo hoa Vương quốc Anh đang rất hào hứng chờ đợi màn đối đầu với đội pháo hoa Phần Lan trong đêm chung kết

Lần đầu tiên đến với DIFF và xuất sắc lọt vào đêm chung kết với màn trình diễn hoàn toàn chinh phục khán giả, đội pháo hoa JoHo Pyro Professional Fireworks AB – Phần Lan sẽ đem đến đêm chung kết mà trình diễn lấy cảm hứng từ chính những chuyến ra khơi của những ngư dân Việt Nam, với phần mở đầu mạnh mẽ, rộn ràng, trải qua những khó khăn, gập ghềnh, cả những khoảnh khắc đau buồn của sự mất mát, để đến cuối hành trình là sự hào hùng, và niềm hân hoan trở về. “Một trong những điều đặc biệt trong phần trình diễn của chúng tôi là phần âm nhạc có sử dụng ca khúc Việt Nam, như một lời tri ân đến tình cảm của khán giả Đà Nẵng, Việt Nam đã dành cho đội pháo hoa JoHo trong suốt hành trình tham gia DIFF 2019”, đội trưởng Johan Hollander chia sẻ.

Toàn đội pháo hoa JoHo Pyro Professional Fireworks AB – Phần Lan đang tập trung cao độ chuẩn bị cho phần trình diễn đêm chung kết

Sử dụng khoảng 10.000 quả pháo, với hơn 100 máy tính kết nối với các mô-đun pháo, đội trưởng đội pháo hoa JoHo Pyro Professional Fireworks AB – Phần Lan cho biết, đội sẽ sử dụng những kỹ thuật đặc biệt để đem đến cho khán giả một đêm thi hoành tráng nhất, ấn tượng nhất, với những cảm xúc khó quên nhất.

 Đội pháo hoa Phần Lan sử dụng khoảng 10.000 quả pháo cho phần trình diễn đêm chung kết

Theo thứ tự bốc thăm, đội Anh sẽ trình diễn trước và đội Phần Lan trình diễn phần thi cuối cùng, khép lại mùa Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019.

Phần trình diễn đêm chung kết là lời tri ân đến khán giả Đà Nẵng, Việt Nam của đội pháo hoa đến từ Phần Lan

NGÔ HUYỀN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT