Đêm thi chủ đề “Tình yêu”: Màn tranh tài hấp dẫn của hai đội pháo hoa đến từ châu Âu
Đăng ngày 13-06-2019 01:22

Có mặt tại Đà Nẵng từ ngày 9-6 để chuẩn bị cho đêm thi thứ 3 Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2019, diễn ra vào tối 15-6, hai đội pháo hoa Ý và Phần Lan đã nhanh chóng bắt tay ngay vào triển khai các công đoạn lắp đặt kỹ thuật kết hợp pháo hoa và âm nhạc theo ý tưởng bài thi của mình. Ghi nhận tại bãi tập kết và bắn pháo vào trưa 12-6, các công đoạn lắp đặt pháo của hai đội được thực hiện rất công phu, kỹ lưỡng, hứa hẹn đem đến những màn trình diễn tuyệt vời nhất dành cho khán giả.

Khu vực lắp đặt pháo của đội Phần Lan

Lần đầu tham dự Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, ông Johan Holländer, đội trưởng đội pháo hoa Phần Lan - JoHo Pyro Professional Fireworks AB chia sẻ, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị của đội đang diễn ra suôn sẽ, thuận lợi. Với chủ đề đêm thi thứ 3 “Tình yêu”, đội Phần Lan sẽ phô diễn sức mạnh và sự kiên cường của người Phần Lan qua màn trình diễn pháo hoa lộng lẫy mô tả cuộc thám hiểm mang tính thần thoại và hào hùng của Lemminkainen, đan xen tình yêu, tình mẫu tử thiêng liêng.

Các công đoạn lắp đặt được thực hiện rất công phu, tỉ mỉ

Theo đội trưởng Johan Holländer, không chỉ có đối thủ trực tiếp Ý, mà tất cả các đội pháo hoa tham gia Lễ hội lần này đều rất giỏi. “Vì vậy, chúng tôi sẽ cố gắng gây ấn tượng với khán giả bằng công nghệ bắn pháo hoa đặc biệt và quan trọng là tạo nên màn trình diễn lột tả được sức mạnh của tình cảm, tựa như một dàn nhạc giao hưởng với sự kết hợp của nhiều nhạc cụ để làm nên sự tổng hòa tuyệt diệu. Để tạo hiệu ứng như vậy, đội tôi sẽ sử nhiều pháo hoa đơn, có khả năng tỏa rộng để tạo ra nhiều góc nhìn khác nhau kết hợp chuyển động theo nhịp điệu âm nhạc”, ông Johan Holländer bật mí về ý tưởng màn trình diễn của đội pháo hoa Phần Lan.

Cùng chờ đón màn trình diễn đặc sắc của đội Phần Lan khi lần đầu đến với Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Khác với “tân binh” Phần Lan, đội pháo hoa Ý - Parente Fireworks Group đã giành ngôi vị quán quân tại Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2011, 2012 và á quân DIFC 2013. Trong lần thứ 4 dẫn dắt đội pháo hoa Ý đến Đà Nẵng, ông Antonio Parente, đội trưởng của đội cho biết, toàn đội rất phấn khích khi được trở lại Đà Nẵng vì đây là thành phố rất đẹp và thích hợp cho các lễ hội trình diễn pháo hoa.

Khu vực lắp đặt pháo của đội Ý

Theo đội trưởng đội Ý, chủ đề “Những dòng sông kể chuyện” của Lễ hội pháo hoa năm nay rất thú vị. Chuẩn bị cho đêm thi chủ đề “Tình yêu” của DIFF 2019, đội pháo hoa Ý sẽ đem đến cho khán giả màn trình diễn mang tên “Drops” mô tả lại hành trình cảm xúc từ lúc mới hình thành cho đến khi con người cảm nhận đầy đủ nhất về nó thông qua hiệu ứng, màu sắc, âm thanh đậm chất nghệ thuật. Tương tự như cách những dòng chảy chậm rãi của con sông hòa nhập vào một, cảm xúc từ lúc manh nha sẽ dần được hun đúc và có một ngày nắm giữ sức mạnh lớn lao thay đổi thế giới.

Các công đoạn chuẩn bị đang được gấp rút thực hiện

“Bất cứ lúc nào, câu chuyện về các dòng sông tươi đẹp trên thế giới luôn được yêu thích. Tôi đã rất hào hứng thiết kế màn trình diễn pháo hoa của đội theo chủ đề con sông của thành phố và mang tới Lễ hội công nghệ pháo hoa tiên tiến nhất với hy vọng đem lại phần trình diễn giàu cảm xúc, mãn nhãn cho khán giả”, đội trưởng Antonio Parente chia sẻ.

Với hai lần vô địch tại Đà Nẵng, đội pháo hoa Ý hứa hẹn sẽ đem đến màn trình diễn bùng nổ trong đêm thi thứ 3

Sau hai đêm thi đầu tiên để lại những ấn tượng tuyệt vời trong lòng khán giả Đà Nẵng, Việt Nam và quốc tế, đêm thi thứ 3 của DIFF 2019 với chủ đề “Tình yêu”, diễn ra vào tối 15-6, hứa hẹn sẽ là màn tranh tài hấp dẫn của hai đội pháo hoa nổi tiếng đến từ châu Âu.

NGÔ HUYỀN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT