Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và phát triển mục tiêu cá nhân cho học sinh khối THCS
Đăng ngày 21-04-2024 17:53, Lượt xem: 32

Ngày 21-4, Thành Đoàn phối hợp UNICEF Việt Nam tổ chức Tọa đàm Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và phát triển mục tiêu cá nhân dành cho học sinh khối THCS năm 2024. Dự án nằm trong khuôn khổ các hoạt động thuộc Sáng kiến xây dựng Thành phố Đà Nẵng thân thiện với trẻ em do UBND thành phố phê duyệt.


Quang cảnh Tọa đàm

Phó Bí thư Thành Đoàn Nguyễn Thị Anh Thảo chia sẻ: “Trong việc tiếp cận với các vấn đề hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu nhi, Thành Đoàn nhận định không chỉ cần có các hoạt động trọng tâm nhằm hỗ trợ giải quyết các ảnh hưởng về tâm lý với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các chuyên gia tâm lý mà còn cần trang bị đầy đủ cho thanh thiếu nhi nhận thức đúng và hành động một cách chủ động. Từ đó giúp các em phát triển bản thân, giảm thiểu ảnh hưởng của các áp lực tiêu cực từ xã hội hiện đại đối với sức khỏe tâm thần, đồng thời cũng góp phần hỗ trợ thiếu nhi phát triển kỹ năng cá nhân, hướng đến xây dựng thế hệ thanh thiếu nhi Đà Nẵng phát triển toàn diện”.

Tọa đàm diễn ra trong 01 ngày với các nội dung: Diễn giả chia sẻ về lý do và động lực của việc xây dựng và phát triển mục tiêu cá nhân đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi; trao đổi các kinh nghiệm thực tế của thanh niên, sinh viên về quá trình xây dựng mục tiêu của bản thân; định hướng cách thức và thực hành xây dựng mục tiêu cá nhân dành cho lứa tuổi học sinh khối THCS phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng và điều kiện thực tế của thanh thiếu nhi.


Các bạn học sinh chia sẻ tại Tọa đàm

Tọa đàm nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ xây dựng kỹ năng thực hành xã hội, được thiết kế nhằm hỗ trợ giảm áp lực học tập và nâng cao nhận thức về giá trị bản thân, hạn chế ảnh hưởng từ áp lực đồng trang lứa – 2 trong số những lý do được đa số các bạn trẻ thừa nhận là áp lực tinh thần lớn trong độ tuổi vị thành niên hiện nay.

THANH THẢO

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác