Giáo dục đoàn viên, thanh niên về hậu quả của các hành vi vi phạm pháp luật
Đăng ngày 21-04-2024 05:52, Lượt xem: 83

Ngày 19-4, tại UBND quận Thanh Khê, Chi đoàn Sở Tư pháp, Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố và các đơn vị phối hợp tổ chức Phiên tòa giả định nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận Thanh Khê về tội “Giết người” theo điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.


Quang cảnh Phiên tòa giả định

Kịch bản Phiên tòa giả định được các đơn vị xây dựng dựa trên tình tiết một vụ án có thật đã xảy ra trên địa bàn thành phố. Trước khi bắt đầu Phiên tòa giả định, các bạn đoàn viên, thanh niên được xem video clip nội dung một vụ án do các đơn vị phối hợp dàn dựng.

Bằng hình thức trực quan, sinh động, các đoàn viên, thanh niên được tham dự “Phiên tòa giả định” với đầy đủ trình tự, thủ tục, thành phần theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự. Qua đó, giúp các bạn hiểu rõ hơn quy định của pháp luật về hành vi phạm tội, mức án áp dụng cũng như hoạt động của cơ quan tiến hành tố tụng, tính nghiêm minh của pháp luật.


Phần giao lưu và trực tiếp trả lời các câu hỏi thắc mắc của đoàn viên, thanh niên liên quan đến phiên tòa giả định vừa xem

Hoạt động tuyên truyền bằng hình thức “Phiên tòa giả định” là cách làm đổi mới trong công tác tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên, thanh niên trong tình hình hiện nay. Thông qua hoạt động nhằm giáo dục đoàn viên, thanh niên về hậu quả của các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật trong giới trẻ hiện nay, tạo chuyển biến rõ nét, toàn diện trong việc tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật.

THANH NGUYÊN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác