Phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Tự hào một dải biên cương” năm 2024
Đăng ngày 02-04-2024 08:44, Lượt xem: 36

Ban Tuyên giáo Thành ủy vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị liên quan về việc phối hợp triển khai cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia với chủ đề “Tự hào một dải biên cương” lần thứ III.

Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Tự hào một dải biên cương” lần thứ III, năm 2024 do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì; Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Công an, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp thực hiện. Không gian sáng tác gồm 25 tỉnh có đường biên giới trên đất liền tuyến Việt Nam - Lào, Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam - Campuchia.

Các tác phẩm ảnh nghệ thuật tham dự cuộc thi có nội dung giới thiệu vẻ đẹp của quê hương, đất nước, con người ở các vùng biên giới trên đất liền; phản ánh chân thực, sinh động cuộc sống, sinh hoạt, lao động của nhân dân ở các địa phương khu vực biên giới, nhất là nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số, người theo đạo sinh sống; các hình ảnh, hoạt động thể hiện thành tựu của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở các vùng biên cương của đất nước; phản ánh những nỗ lực, thành tựu của các địa phương, nhất là các địa phương khu vực biên giới trong việc giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển…

Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, được sáng tác từ năm 2022 đến nay. Mỗi tác giả gửi tối đa 10 tác phẩm tham dự cuộc thi (cả ảnh đơn và ảnh bộ). Thời gian nhận tác phẩm từ nay đến hết ngày 15-8-2024.

Các tác giả gửi ảnh trực tiếp tại website: www.anhnghethuatbiengioi2024.com.

THANH HẢI

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác