Phát động ủng hộ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bị thiệt hại do động đất
Đăng ngày 23-03-2023 14:31, Lượt xem: 372

Ngày 23-3, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức Phát động ủng hộ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bị thiệt hại do động đất. Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm góp phần giúp đỡ nhân dân các nước tái thiết và khắc phục hậu quả của trận động đất.

Cơ quan Thành hội và Hội Chữ thập đỏ các cấp tiến hành quyên góp, ủng hộ

Ngày 06/02/2023, trận động đất mạnh 7,8 độ richter xảy ra tại khu vực phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và phía Đông Bắc Syria khiến hơn 45.000 người thiệt mạng (tính đến ngày 17/02/2023), số người thương vong được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đây là một trong những thảm họa động đất mạnh nhất xảy ra tại khu vực này trong gần một thế kỷ qua, phá huỷ hàng ngàn ngôi nhà và gây thiệt hại thảm khốc.

Những nỗ lực cứu hộ, cứu nạn đang phải chạy đua với thời gian, thời tiết khắc nghiệt và các đợt dư chấn làm cho công tác khắc phục thảm họa động đất đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Hàng ngàn người già, trẻ em và phụ nữ đang lâm vào tình cảnh không nhà cửa, thiếu lương thực thực phẩm, không có nước sạch để sử dụng.

Với tình cảm và trách nhiệm, Chính phủ Việt Nam đã cử ngay 02 đội cứu hộ thực hiện công tác cứu nạn tại khu vực xảy ra thảm họa động đất. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi các ban, bộ, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân và toàn thể cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ các cấp chung tay ủng hộ, trợ giúp nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả thảm họa động đất.

Bà Lê Thị Như Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố phát biểu

Tại Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức đợt vận động trên địa bàn thành phố để chung tay ủng hộ, trợ giúp nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục thảm họa động đất.

Các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trưởng học, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố ủng hộ từ ngày 01/03/2023 đến hết ngày 30/05/2023. Địa điểm tiếp nhận ủng hộ tại Văn phòng Thành hội số 522, đường Ông Ích Khiêm, thành phố Đà Nẵng hoặc chuyển vào số tài khoản của Hội; Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện tổ chức tiếp nhận các cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

KIM PHƯỢNG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác