Lời chúc Tết từ nơi đảo xa
Đăng ngày 21-01-2023 17:25

Một mùa xuân mới đang về trên khắp nẻo quê hương. Từ nơi đầu sóng ngọn gió, những người đang ngày đêm canh giữ biển trời của Tổ quốc gửi những lời tâm sự và lời chúc Tết thân tình, ấm áp đến đất liền.

Binh nhất Nguyễn Lê Phương Trung (quê quán Đà Nẵng) - Chiến sĩ Trạm ra đa 550, Tiểu đoàn 351 - Vùng 3 Hải quân:

“Hơn 6 tháng gắn bó ở đây, tôi rất hạnh phúc, tự hào khi được góp một phần sức trẻ, nhiệt huyết và tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Mỗi ngày với tôi là một kỷ niệm đẹp. Thời tiết trên đảo rất khắc nghiệt, giáp với biển sương muối quanh năm nên ở đây việc chăn nuôi không chỉ dành sự chăm sóc đặc biệt mà phải giành hết cả tâm huyết. Nhưng với người lính Cụ Hồ thì không có việc gì khó.

Chính nắng gió nơi đây đã trui rèn cho chúng tôi khả năng thích ứng với mọi điều kiện thời tiết, rèn sức khỏe dẻo dai đáp ứng được mọi nhiệm vụ được giao. Ở nhà, bố mẹ tự hào về tôi lắm. Qua đây cho tôi gửi lời nhắn về với gia đình: Ba Mẹ ơi, con nhớ ba mẹ nhiều lắm. Ba mẹ yên tâm, con công tác ngoài này rất tốt. Tết Nguyên đán đang cận kề, tôi xin chúc ba mẹ thật mạnh khỏe, đón một cái Tết đầm ấm, an vui. Chúc mọi người nơi đất liền đón Tết bình an, nhiều niềm vui. Nhớ Đà Nẵng thật nhiều”.


Đóng quân trên đảo, các cán bộ chiến sĩ được đơn vị tổ chức đón Tết đầm ấm, đủ đầy

Bà Nguyễn Thị Hạnh – người dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi:

“Niềm tự hào lớn nhất của tôi là con trai được khoác lên mình màu áo xanh dương của người lính hải quân, được giao nhiệm vụ bảo vệ biển đảo Tổ quốc. Qua đây, cho tôi gửi lời chúc đến con và những đồng đội đón Tết vui vẻ, hãy trân quý từng phút giây ở môi trường quân ngũ. Tôi cũng muốn gửi lời chúc đến Tết mạnh khỏe, bình an đến mọi người ở đất liền. Tết năm nào chúng tôi cũng được nhận quà Tết, hương Tết, tình cảm ấm áp từ đất liền gửi ra để chúng tôi đón Tết thêm đủ đầy, sung túc".


Những tờ báo Tết mang không khí Tết từ đất liền ra đảo

Ông Nguyễn Minh Trí - Bí thư Huyện ủy Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi:

“Những người con của đảo Lý Sơn luôn dành sự tri ân quân và dân trên đất liền. Trong bất cứ tình huống nào, mọi người cũng nhớ và dành cho bà con trên đảo những sự hỗ trợ thiết thực. Chính điều đó đã tạo nguồn động viên lớn quân và dân trên đảo tiếp tục kiên cường bám đảo, bám biển, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt quân và dân huyện đảo Lý Sơn, tôi xin chúc các cán bộ, chiến sĩ, bà con nhân nhân trên đất liền nhiều sức khỏe, niềm vui, bình an và mãi là hậu phương vững chắc cho quân và dân trên đảo Lý Sơn”.


Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân ra thăm, chúc Tết quân và dân huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) và huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) trong những ngày giáp Tết

Binh nhất Dương Thế Trung (quê Quảng Trị) – Chiến sĩ Trạm ra đa 540, Trung đoàn 351 – Vùng 3 Hải quân:

“Ở đây vui lắm. Các đồng đội hay trêu mình càng ngày càng đen. Ra đây nắng gió thì phải đen chứ, lúc đầu cũng sợ nắng gió nhưng mình “lì” ra thì nắng gió cũng sợ mình luôn. Ở đảo, những khi nghĩ đến gia đình, ba mẹ thì tự dặn bản thân phải luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuổi trẻ của bạn có đáng giá không? Riêng tôi, tuổi trẻ rất đáng giá vì được thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo. Mùa xuân này, tôi được góp sức cho Tổ quốc, đó là cơ hội may mắn không phải ai cũng có được. Xuân xa nhà nhưng đầy ý nghĩa. Cho tôi gửi đến gia đình lời chúc năm mới nhiều niềm vui, chúc những người thân, bạn bè đón Tết đầm ấm. Chúc mọi người ở đất liền đón Tết hạnh phúc và hãy cứ yên tâm vì đã có chúng tôi đang ngày đêm canh giữ biển trời, giữ bình yên cho đất nước".


Quà Tết theo chân cán bộ chiến sĩ ra đảo xa với bà con

Ông Phạm Thanh Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị:

“Ở huyện đảo Cồn Cỏ, quy mô dân số ít nhưng tình cảm quân và dân rất khắng khít như cá với nước, mọi người yêu thương nhau và xem nhau như một đại gia đình. Trong những năm qua, quân và dân trên đảo luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ yêu thương từ phía đất liền. Chúng tôi luôn ý thức việc xây dựng, phát triển và bảo vệ chủ quyền biển đảo vừa là trách nhiệm vừa là nghĩa vụ thiêng liêng của từng người con sinh sống, bám trụ trên đảo Cồn Cỏ. Nhân dịp năm mới, xin chúc những con thân yêu của Quảng Trị và mọi miền Tổ quốc một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc, vạn sự như ý”.


Không khí đón Tết ấm cúng tại Trạm ra đa 540 (tỉnh Quảng Trị)

Bà Trần Thị Nguyệt - người dân huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị:

“Tôi tình nguyện ra đảo sinh sống, làm việc từ những ngày đầu khi điện đường, trường trạm chưa có. Thấm thoắt đã 20 năm, Cồn Cỏ hôm nay đã phát triển rất nhiều, đường sá, điện đài, mạng viễn thông đều có. Gắn bó với đảo Cồn Cỏ gần nửa đời người, tôi xem nơi này như quê hương thứ 2 của mình. Với tôi, đảo là nhà, các chiến sĩ là người thân. Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão, tôi xin gửi đến tất cả người dân trên mọi miền đất nước và bà con người Việt xa xứ đón Tết đầm ấm, hạnh phúc và luôn hướng về Tổ quốc”.

MAI QUANG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác