Đẩy mạnh hợp tác giữa Đà Nẵng và tỉnh Gunma (Nhật Bản) trên các lĩnh vực
Đăng ngày 05-08-2022 18:38

Sáng 5-8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh có buổi tiếp Thống đốc tỉnh Gunma (Nhật Bản) Yamamoto Ichita đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

Video: Đẩy mạnh hợp tác giữa Đà Nẵng và tỉnh Gunma (Nhật Bản) trên các lĩnh vực

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chào mừng Thống đốc tỉnh Gunma (Nhật Bản) Yamamoto Ichita lần đầu tiên đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Đồng thời, thông tin đến ông Yamamoto Ichita tình hình phát triển kinh tế - xã hội thành phố cũng như tình hình thu hút đầu tư, những mũi nhọn thành phố tập trung thu hút đầu tư, tình hình và định hướng phát triển du lịch của thành phố.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh mong muốn chính quyền tỉnh Gunma hỗ trợ, tạo điều kiện, giới thiệu các nhà đầu tư Nhật Bản nói chung và nhà đầu tư của tỉnh Gunma đến tìm hiểu cơ hội và đầu tư tại Đà Nẵng trong thời gian tới, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ thông tin, sản xuất phần mềm, đổi mới sáng tạo.


Quang cảnh buổi tiếp Thống đốc tỉnh Gunma Yamamoto Ichita đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng

Đồng thời, giới thiệu người dân tỉnh Gunma tìm hiểu cơ hội du lịch tại Đà Nẵng. Hiện, Đà Nẵng phát triển nhiều loại hình du lịch với nhiều điểm đến nổi tiếng; có nhiều cơ sở hạ tầng phục vụ nhu cầu của khách du lịch quốc tế; nhiều nhà hàng hải sản, nhà hàng ẩm thực Nhật Bản cho du khách lựa chọn…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh cho biết, Đà Nẵng đang làm việc với các hãng bay, xúc tiến mở lại các đường bay quốc tế từ Nhật Bản đến Đà Nẵng trong thời gian sớm nhất.

Thống đốc tỉnh Gunma Yamamoto Ichita cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo thành phố. Đồng thời chia sẻ, tỉnh Gunma là địa phương có người Việt Nam sinh sống nhiều nhất tại Nhật Bản. Người Việt có nhiều đóng góp rất to lớn cho sự phát triển của tỉnh và là mảnh ghép không thể thiếu của tỉnh Gunma.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tặng quà lưu niệm cho Thống đốc tỉnh Gunma Yamamoto Ichita

Thống đốc tỉnh Gunma Yamamoto Ichita cho biết, mục đích chuyến thăm Đà Nẵng lần này là thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về kinh tế giữa Đà Nẵng và tỉnh Gunma; khảo sát thị trường, môi trường đầu tư của Đà Nẵng. Đồng thời, chia sẻ chiến lược phát triển du lịch, tầm nhìn dài hạn trong tương lai và những dự định sau này.

Theo Thống đốc tỉnh Gunma Yamamoto Ichita, tỉnh Gunma nổi tiếng về cảnh quan thiên nhiên, các sản phẩm nông nghiệp. Trong tương lai, tỉnh hy vọng sẽ phát triển ngành du lịch, thu hút được nhiều du khách quốc tế. 

Qua trao đổi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đề nghị các đơn vị liên quan: Sở Du lịch, Sở Ngoại vụ, Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư,... căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, là đầu mối để kết nối, đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực giữa Đà Nẵng và tỉnh Gunma trong thời gian đến.

MAI QUANG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT