Bệnh viện Đà Nẵng nhận hỗ trợ từ Quỹ Merck Family để phòng chống đại dịch Covid-19
Đăng ngày 24-11-2021 21:37

Cùng với 16 bệnh viện tại 5 tỉnh thành trên cả nước, Bệnh viện Đà Nẵng vừa được Quỹ Merck Family hỗ trợ khẩu trang N95, quần áo bảo hộ PPE cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch... với tổng trị giá 2,6 tỉ đồng. 

Quỹ Merck Family đã quyên góp gần 2,6 tỉ đồng cho chiến dịch "Breathe Again Vietnam' của EuroCham để hỗ trợ Việt Nam trong việc phòng chống đại dịch Covid-19. Khoản quyên góp từ quỹ Merck Family sẽ được sử dụng để mua khẩu trang N95, quần áo bảo hộ PPE cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, cùng với các trang thiết bị y tế thiết yếu với chất lượng quốc tế đạt chuẩn của Bộ Y tế như máy thở không xâm lấn, máy xét nghiệm PCR, nồi hấp tiệt trùng, bơm tiêm, lồng ấp cho trẻ sơ sinh.

Có tổng cộng 16 bệnh viện tại 5 tỉnh thành sẽ được hỗ trợ từ sự đóng góp, gồm: Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện An Bình, Bệnh viện Hùng Vương và Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Dệt may, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Tim mạch An Giang, Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, Bệnh viện Đà Nẵng.

"Breathe Again Vietnam" là chương trình được EuroCham ra mắt vào tháng 8 trong đợt bùng phát Covid-19 lần thứ tư tại Việt Nam. Chiến dịch với mục tiêu kêu gọi quyên góp từ các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam và trên khắp Liên minh châu Âu. Số tiền này được sử dụng để mua các thiết bị y tế thiết yếu để hỗ trợ các bệnh viện và nhân viên y tế tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

KIM PHƯỢNG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT