ENGLISH | JAPANESE

Chính quyền Tin tức

Phát huy sự năng động sáng tạo, nâng cao năng lực điều hành doanh nghiệp

“Thành phố sẽ tập trung nghiên cứu các giải pháp để đến năm 2020 Đà Nẵng có ít nhất 30 ngàn doanh nghiệp, góp phần cùng với cả nước thực hiện mục tiêu có được khoảng 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020.” Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh khẳng định tại Hội nghị triển khai phương hướng hoạt động năm 2017 do Hội Doanh nhân trẻ thành phố tổ chức ngày 17-3.

 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân trẻ thành phố đã luôn đồng hành và chia sẻ với chính quyền thành phố. Bên cạnh đồng hành cùng với chương trình, mục tiêu phát triển của thành phố, Hội Doanh nhân trẻ sẽ đại diện tiếng nói doanh nhân phản ánh nguyện chính đáng của doanh nghiệp, đóng góp và phản biện, hoàn thiện các chính sách của chính quyền, khơi thông hành lang pháp lý, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp.
 
“Chính quyền thành phố sẽ tăng cường đối thoại để lắng nghe các kiến nghị, đề xuất của cộng đồng doanh nghiệp nhằm ban hành những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phù hợp, các chính sách khuyến công, phát triển công nghiệp phụ trợ.... Cùng với việc ban hành Đề án hỗ trợ khởi nghiệp, thành lập Vườn ươm doanh nghiệp và các Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp, chính quyền thành phố quan tâm đến các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo cũng như xúc tiến thu hút đầu tư, kêu gọi, khuyến khích các doanh nghiệp lớn đặt tại trụ sở tại thành phố. Trong năm 2017, Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều sự kiện bên lề nhân sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC. Do đó, cộng đồng doanh nghiệp của thành phố cần tích cực hưởng ứng tham gia để quảng bá thương hiệu, kết nối cung cầu, tìm cơ hội phát triển thị trường.” – Phó Chủ tịch nhấn mạnh.
 
Ông Phan Hải – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ thành phố cho biết, trong năm 2016, hội viên Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng đã tích cực phát huy sự năng động, sáng tạo, đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực quản lý điều hành doanh nghiệp; tái cấu trúc doanh nghiệp, tiếp tục đầu tư và mở rộng sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp hội viên đã tạo việc làm và thu nhập cho hơn 37.000 lao động, những hoạt động an sinh xã hội được tổ chức thường niên với tổng giá trị gần 5 tỷ đồng. Hội Doanh nhân trẻ đã tham gia đóng góp tiếng nói tại các diễn đàn do thành phố tổ chức như “Hội nghị kết nối cung –cầu”, “Đối thoại Doanh nghiệp”, “Hội nghị trực tuyến của Thủ tướng với Doanh nghiệp”. Đồng thời, làm việc với Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố về những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đề  xuất giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
 
Năm 2017, Hội Doanh nhân trẻ tiếp tục tăng cường các hoạt động liên kết hội viên theo nhóm ngành tương ứng, nhóm đối tác, hỗ trợ hội viên tiếp cận nguồn vốn, quỹ đầu tư, tìm kiếm khách hàng cũng như liên kết triển khai các dự án hợp tác công tư, đặc biệt là các dự án trên địa bàn.  Đồng thời, tổ chức hội thảo về đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp, nâng cao năng lực của doanh nhân và tiềm lực doanh nghiệp; triển khai các hoạt động phát triển tổ chức Hội, thu hút đông đảo hội viên tham gia các hoạt động bên lề Hội nghị APEC 2017; thành lập Câu lạc bộ Tiếng Anh doanh nhân nhằm tạo môi trường để doanh nhân được học tập, nâng cao khả năng ngoại ngữ, tiếp cận và hội nhập toàn cầu...Phối hợp trường Đại học FPT tiếp nhận sinh viên đến từ 11 nước trên thế giới thực tập tại các doanh nghiệp hội viên; tổ chức các chương trình giao lưu, hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên trên địa bàn để xây dựng lực lượng doanh nhân trẻ mới. Đặc biệt, đề xuất giải pháp xây dựng và phát triển thành phố, hoàn thiện chính sách, thu hút đầu tư, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, nâng cao chất lượng cuộc sống, thu nhập của mỗi người dân.
 
Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ thành phố đã tổ chức ký kết hợp tác với Hội Thương mại Đài Loan tại Đà Nẵng, ra mắt 20 hội viên mới. Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đã trao tặng cờ thi đua của UBND thành phố cho 4 doanh nghiệp, tặng bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho cho 4 doanh nghiệp đã có những thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2016.
CÔNG TÂM